Chết cười với hàng loạt chiêu trò “ăn gian” của Tiến Luật

Được khám phá không khí thiên nhiên ruộng vườn cùng bố mẹ, bé Andy vô cùng phấn khích. Cậu bé tranh thủ trải nghiệm “tất tần tật” các trò chơi dân gian bổ ích tại đây như như trồng lúa, bắt vịt, bắt cá, thu hoạch trứng… Với tính cách hướng ngoại vốn có và tinh thần không ngại khó, Andy “lăn xả” hết mình trong các trò chơi.

Gia đình Thu Trang – Tiến Luật

Cậu bé luôn tỏa ra nguồn năng lượng tích cực cho mọi người xung quanh, kể cả bố mẹ. Trong khi bố Tiến Luật và mẹ Thu Trang tỏ ra khá vụng về với những công việc đồng áng thì cậu con trai lại khá thành thạo. Từ những thử thách đơn giản như thu hoạch trứng, trồng lúa cho đến thử thách phức tạp như bắt vịt, bắt cá Andy đều dễ dàng làm được. Dường như con trai Thu Trang không sợ bất cứ thứ gì. Đối với Andy, mỗi thử thách là một trải nghiệm và cậu bé chỉ mong cả nhà có nhiều thời gian cho nhau hơn.

Bên cạnh đó, với tính lầy lội, chồng chị Mười Ba khiến mọi người chết cười với hàng loạt chiêu trò ăn gian khó đỡ. Điển hình như trong thử thách thu hoạch trứng vịt, Tiến Luật đã đếm gian số lượng trứng thu hoạch được là 19 trứng thành 20 trứng để hoàn thành của thử thách của chương trình. Thế nhưng, hành động gian lận của Tiến Luật nhanh chóng bị phát hiện và “lật tẩy” khiến mọi người cười bò.

Ngoài ra, trong thử thách chèo ghe hái sen, Tiến Luật còn thể hiện kỹ năng chèo ghe ngang ngược làm chiếc ghe xoay vòng tròn trên ao sen khiến Thu Trang và Andy vô cùng sợ hãi.

Dù vậy, gia đình Thu Trang – Tiến Luật đã có một trải nghiệm đáng nhớ tại nơi đây. Cuối ngày, cả gia đình cùng nhau thưởng thức mâm cơm thành quả cho chính họ làm nên. Nhờ đó mà cậu bé Andy cũng hiểu thêm về những vất vả của người nông dân và thêm quý trọng những thứ mình đang có.

Không chỉ đọc vanh vách, bé Đậu nhà Ba Duy còn bắt lỗi mẹ đọc sai

Nếu bé Cam sợ phải chia sẻ hay Xoài gặp bác sĩ lại “chạy mất dép” thì bé Đậu được cho là “gan dạ” hơn cả. Đó là điểm cộng lớn cho cậu bé thông minh, đáng yêu. Tuy nhiên, Đậu vẫn có một tính mà Ba Duy và Nam Thương luôn trăn trở là Đậu rất ghét ăn rau củ. Lo lắng con trai bị thiếu chất khi không chịu ăn rau, cặp đôi quyết định bày cách cho Đậu xem sách và chơi trò chơi bằng rau củ để làm quen và biết rằng ăn rau sẽ bổ sung thêm nhiều chất để khỏe mạnh.

Gia đình Đậu

Không hổ danh “con nhà người ta”, khi được mẹ đọc quyển sách về rau quả, Đậu “chỉnh” ngay khi mẹ đọc sai khiến Ba Duy bật cười. Không những thế, cậu có thể đọc vanh vách và rõ ràng từng chữ khi chỉ mới 4 tuổi. Trong khi bố mẹ đang tìm mọi “chiêu trò” để dụ dỗ cậu con trai thử ăn rau thì Đậu lại nhanh nhẹn né tránh thành công khiến Ba Duy và Nam Thương “dở khóc, dở cười”.

Xuất sắc vượt qua trò chơi ghép tên với hình ảnh của các loại rau củ thì đến thử thách bịt mắt đoán đồ vật, Đậu lại giở trò ăn gian khiến bố mẹ “bó tay”. Đậu luôn là đứa trẻ tò mò và tinh nghịch, khi hứa với bố mẹ “Con đang cố nhắm mắt đây” thì vừa lấy được quả chanh, cậu bé liền mở mắt ra nhìn xem là quả gì tạo tràng cười “vỡ bụng”.

Cuối cùng, bố mẹ quyết vào bếp để chế biến rau củ thật bắt mắt và ngon miệng để “dụ” đứa con trai cưng. Mẹ Mắm đã “xào” lại công thức bí đỏ chiên giòn thơm lừng khiến Đậu nhầm tưởng là trái chuối chiên và ăn ngon lành mặc dù trước đó cậu không thích. Sau những nỗ lực từ Ba Duy và mẹ Mắm, Đậu đã dần làm quen được các món rau.

Qua đó, cặp vợ chồng trẻ rút được kinh nghiệm rằng nếu muốn con thay đổi thì ba mẹ nên hành động để bé có những suy nghĩ tích cực hơn, giống như việc ăn rau. Chỉ vần tìm cách chế biến một món rau mới, có thể bé sẽ thử và cảm thấy hài lòng. Trong tương lai, Ba Duy và mẹ Mắm còn lên nhiều kế hoạch để giúp Đậu thay đổi và trưởng thành trên nhiều lĩnh vực.

Tập 9 “Thử thách lớn khôn” được phát sóng vào lúc 20h25 thứ 6, ngày 22/5/2020 trên kênh HTV7.

Duy Anh