Con trai MC Hồng Phúc bộc lộ năng khiếu ‘thiên tài’ trong ‘Gia đình thông thái’

Với phần thi xuất sắc cùng sự quyết đoán của thủ lĩnh nhí tài năng, gia đình Hồng Phúc đã giành được giải thưởng cao nhất vòng 3, 15 triệu đồng và nhận về ngôi vị danh giá "Gia đình thông thái".

Cựu cầu thủ Hồng Sơn – MC Hồng Phúc đấu sumo theo phong cách dancesport trên sân khấu “Gia đình thông thái”

“Xông đất” cho “Gia đình thông thái” là 2 gia đình vui nhộn: gia đình Gà thông thái gồm MC Hồng Phúc, diễn viên Quỳnh Phượng, con trai Hồng Long và gia đình Gấu trúc đáng yêu gồm cựu danh thủ Hồng Sơn, nhà báo Hồng Hải và con gái Khánh Vân.

Xuất hiện trên sân khấu, cậu bé Hồng Long – còn được khán giả biết đến với cái tên Chíp Sún tỏ ra khá dạn dĩ với máy quay. Từng góp mặt trong các chương trình giải trí lớn nhỏ trước đây nên Chíp Sún rất biết cách để “tương tác” với mọi người xung quanh.

Gia đình MC Hồng Phúc

Không chỉ hoạt ngôn, cậu bé còn biết cách pha trò đầy lém lỉnh khiến người xem phải “cười bò”. Khác với sự năng động của con trai nhà Hồng Phúc, con gái của cựu danh thủ Hồng Sơn thu hút khán giả với vẻ ngoài đáng yêu và tính cách ngoan ngoãn “1 dạ 2 vâng”.

Sau màn chào sân ấn tượng, hai gia đình bước vào phần thi đầu tiên có tên gọi Gia đình nhanh trí. Trong vòng này thủ lĩnh nhí của mỗi đội sẽ cử ra một thành viên đại diện để trả lời gói 10 câu hỏi từ chương trình trong thời gian 1 phút 30 giây.

Gia đình cầu thủ Hồng Sơn

Người trả lời có quyền bỏ qua câu hỏi nếu không biết đáp án nhưng không được quyền quay trở lại. Sau khi hết trả lời hết câu hỏi, sàn led phía dưới sẽ hiện ra 25 ô trống ẩn chứa những giá trị tiền thường khác nhau, trong đó có cả nhân đôi hoặc chia đôi.

Việc của thủ lĩnh nhí là một những ô bất kỳ tương ứng với số câu trả lời đúng của thành viên trong đội. Tiếp đó, chương trình sẽ lần lượt mở các ô đội trưởng đã chọn theo thứ tự và đội chơi sẽ biết được số tiền thường mình mang về. Tuy nhiên, đôi thi sau sẽ không được chọn những ô đôi trước đã chọn.

Để chọn ra đội chơi trước ở vòng này, hai gia đình phải trải qua thử thách đấu sumo để giành quyền thi trước. Đứng trước thử thách cần đến thể lực, cả hai đội trưởng đều tin tưởng chọn bố ra thi đấu. Trong bộ đồ sumo cồng kềnh, hai ông bố bước lên sàn đấu một cách đầy mạnh mẽ.

Thế nhưng, khác với sự mạnh mẽ ấy, Hồng Phúc và Hồng Sơn đấu nhau thì ít mà ôm nhau thì nhiều khiến MC Sam phải lên tiếng nhắc nhở: “Lưu ý với hai sumo thì đây là cuộc thi đấu nhau chứ không phải ôm nhau”. Vậy nhưng khi bắt đầu lại thì hai ông bố “lầy lội” chuyển từ ôm nhau sang dancesport khiến 2 MC “cạn lời”.

Đứng trước tình huống bất phân thắng bại, Ngô Kiến Huy quyết định chọn đội thắng thua bằng trò chơi oẳn tù xì truyền thống và gia đình Hồng Sơn giành được quyền thi trước. Bé Khánh Vân chọn mẹ là người trả lời câu hỏi ở vòng này.

Dù chia sẻ đã từng tập luyện với bé Gấu (biệt danh của Khánh Vân) ở nhà nhưng chị Hồng Hải khá bối rối ở những câu đầu tiên. Cho đến câu hỏi thứ 3 “Trong tự nhiên mây được tạo thành từ yếu tố nào” thì chị Hồng Hải mới đưa ra được đáp án đúng: hơi nước. Kết thúc phần thi, chị Hồng Hải ghi về được 5 câu trả lời đúng và bé Gấu được quyền chọn 5 ô trên sàn led.

Giống như gia đình Hồng Sơn, bé Hồng Long chọn mẹ là người tham gia thử thách. Đúng như sự kỳ vọng của cậu con trai, nữ diễn viên Quỳnh Phượng vượt qua 10 câu hỏi một cách nhanh chóng. Từ những câu hỏi mẹo như “Hãy cho biết hoa gì luôn ở trong thì tương lai” cho đến những câu hỏi về kiến thức “Đất nước nào đón mặt trời mọc đầu tiên ở châu Á”, “Cơ thể con người và Trái đất có điểm giống nhau là gì” chị Phượng đều vượt qua dễ dàng.

Cuối cùng, chị ghi về cho gia đình Gà thông thái 6 đáp án đúng, tương đương 6 ô tiền thưởng. Dù chỉ nhỉnh hơn gia đình Hồng Sơn 1 ô nhưng đội Gà thông thái may mắn có được 3300 điểm trong khi đội Gấu trúc đáng yêu  chỉ mang về 1800 điểm do chọn nhầm ô chia đôi.

Con trai MC Hồng Phúc bộc lộ năng khiếu “thiên tài” trong “Gia đình thông thái”

Nối tiếp chương trình là vòng 2 mang tên Gia đình biết tuốt. Ở vòng này, cả 3 thành viên trong đội sẽ cùng tham gia và mỗi người sẽ đảm nhận một vai trò khác nhau. Thử thách chương trình đưa ra tương tự như trò chơi dân gian cờ tỷ phú.

Trong đó, thủ lĩnh nhí giữ vai trò quyết định số bước của người di chuyển trên bàn cờ và người còn lại sẽ trả lời câu hỏi từ chương trình. Độ khó dễ của câu hỏi sẽ tùy thuộc vào giá trị tiền thường trong ô. Ngược với lượt thi trước, Gà thông thái sẽ chơi trước ở vòng này và cậu bé Hồng Long tiếp tục chọn mẹ là người trả lời câu hỏi.

Bất bình trước lựa chọn của con trai, MC Hồng Phúc lên tiếng đòi quyền trả lời câu hỏi “Tại sao bố không được trả lời, nãy mẹ đã trả lời rồi”. Đáp lại nam MC, cậu bé Hồng Phúc thể hiện sự kiên quyết “Nãy không nhờ mẹ làm sao chúng ta thắng được đúng không bố và con là đội trưởng con có quyền” khiến nam MC ngậm ngùi chấp nhận.

Trải qua thử thách, gia đình Gà thông thái mang về thêm 2400 điểm, nâng điểm số của đội lên 5700 điểm. Với khoảng cách điểm số khá xa, đội Gấu trúc đáng yêu “dốc” hết sức lực ở vòng chơi này. Dù vậy, may mắn đã không mỉm cười với gia đình bé Gấu khi ở câu hỏi cuối cùng – câu hỏi có thể giúp hai nhà ngang bằng số điểm thì Gấu trúc đáng yêu lại không đưa ra được đáp án đúng.

Tuy khá buồn vì để lỡ cơ hội vào vòng cuối nhưng bé Khánh Vân cũng được an ủi khi trúng thưởng một chiếc bàn ủi giá trị. Dù vậy niềm vui lại không kéo dài lâu khi ngay sau đó, Sam nhẹ nhàng quay qua “xin” bé Gấu chiếc bàn ủi. Những tưởng Khánh Vân sẽ chần chừ trước lời xin xỏ này, nhưng không, cô bé đã gật đầu đồng ý tặng cho nữ MC phần quà của mình trong tiếng cười của mọi người.

Vòng 2 kết thúc với chiến thắng nghiêng về đội Gà thông thái. Điều này đồng nghĩa với việc gia đình Gà thông thái sẽ bước vào vòng thi cuối mang tên “Gia đình thông thái”. Ở vòng thi cuối, gia đình được chọn sẽ phải tìm ra 3 đáp án trong câu hỏi chương trình đưa ra dưới dạng liệt kê.

Đáp án sẽ được hiển thị trên màn hình led và nhiệm vụ của 2 thành viên người lớn là tìm, ghi nhớ vị trí của đáp án trên bảng led trong thời gian 1 phút. Sau 1 phút, các chữ cái trên màn hình led sẽ biến mất và nhiệm vụ của họ là đứng ở vị trí đầu cuối đáp án và hô “chốt”.

Chưa dừng ở đó, thủ lĩnh nhí ngồi trong phi thuyền sẽ là người quyết định thắng bại của đội. Bởi trong thời gian cả hai chốt đáp án, thủ lỉnh sẽ phải bịt mắt, đeo tai nghe và không biết sự lựa chọn của 2 người chơi còn lại là đúng hay sai.

Sau khi đáp án được chốt, thủ lĩnh sẽ phải cân nhắc nên tin hay không tin thành viên đội mình. Nếu chọn tin, đáp án mở ra, đúng, gia đình có 15 triệu đồng, sai gia đình sẽ ra về tay trắng. Nếu không tin, gia đình sẽ chọn giá trị tiền thưởng ngẫu nhiên dưới 8 triệu đồng.

Câu hỏi được đặt ra cho gia đình Gà thông thái ở vòng này là “Tìm tên 3 loại hoa mà trong tên có chứa tên động vật”. Việc vừa phải tìm đáp án vừa phải nhớ vị trí của đáp án khoảng thời gian ngắn ngủi gây ra không ít khó khăn cho đôi vợ chồng.

Sau 60 giây, Hồng Phúc – Quỳnh Phượng chỉ tìm ra được hai đáp án hoa móng cọp và hoa mào gà. Nhưng nhờ sự giúp đỡ của gia đình “tốt bụng” Hồng Sơn, đội Gà thông thái có thêm được đáp án cuối cùng “cúc họa mi” trong những giây cuối cùng.

Khi bố mẹ đã chốt đáp án thì cũng là lúc thủ lĩnh nhí chọn tin tưởng hay không tin tưởng. Dù còn khá phân vân về đáp án của bố mẹ nhưng Chíp Sún vẫn quyết định tin tưởng. Tuy lựa chọn tin tưởng nhưng cậu bé cũng không quên “hù dọa” bố mẹ rằng “Bây giờ con chọn tin bố mẹ mà bố mẹ sai thì bố mẹ sẽ gặp sóng gió với con” khiến mọi người cười lăn lộn.

Nhưng sóng gió đã không xảy ra với gia đình Gà thông thái bởi 3 đáp án Hồng Phúc – Quỳnh Phượng tìm được hoàn toàn trùng khớp với đáp án chương trình. Với phần thi xuất sắc cùng sự quyết đoán của thủ lĩnh nhí tài năng, gia đình Hồng Phúc đã giành được giải thưởng cao nhất vòng 3, 15 triệu đồng và nhận về ngôi vị danh giá “Gia đình thông thái”.

Khép lại chương trình, gia đình Hồng Sơn mang về số tiền thưởng 4 triệu 800 ngàn đồng còn gia đình Hồng Phúc “tốt nghiệp” “Gia đình thông thái” với giải thưởng 20 triệu 700 ngàn đồng.

Tập 2 “Gia đình thông thái” được phát sóng vào lúc 20h35, thứ Tư, ngày 01/4/2020 trên kênh HTV7.

Mạnh Long