Vietnam International MC Contest là cuộc thi đồng hành nằm trong khuôn khổ Vietnam International Fashion Tour – chuỗi show diễn thời trang đầu tiên tại Việt Nam trải dài khắp các tỉnh thành trên dải đất hình chữ S và mang sứ mệnh tôn vinh những ý tưởng nghệ thuật thời trang độc đáo của các nhà thiết kế trong nước và quốc tế – quảng bá văn hóa, du lịch và con người Việt Nam tới gần hơn với bạn bè quốc tế.

Cuộc thi nhằm tìm ra gương mặt MC hội tụ đầy đủ các yếu tố từ ngoại hình, kiến thức, sự nhanh nhạy, tinh tế trong xử lý tình huống và biến hóa với nhiều phong cách khác nhau. Người chiến thắng sẽ chạm tay đến ngôi vị cao nhất và nhận được tổng giá trị giải thưởng lên đến 200 triệu đồng.

Ngoài ra, quán quân của Vietnam International MC Contest còn có cơ hội trở thành MC đồng hành với dự án Vietnam International Fashion Tour, được đào tạo các kỹ năng cần thiết để trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp. Đặc biệt, đây sẽ là bệ phóng vững chắc đưa những bạn trẻ yêu thích nghề MC bước chân lên những sân khấu chuyên nghiệp, khẳng định tài năng và chạm tay đến hào quang của nghệ thuật.

Hòa cùng không khí sôi động của cuộc thi Vietnam International MC Contest, CLB thuyết trình SMD đến từ trường Đại học Sư Phạm Hà Nội đã gửi tới chương trình 40 lá đơn đăng kí chỉ sau 24 giờ mở đơn.

Bạn Phạm Thị Thu Trang – chủ nhiệm của Câu lạc bộ Thuyết trình SMD chia sẻ: “Ngay khi cuộc thi khởi động, mình đã phổ biến và khuyến khích mọi người trong câu lạc bộ đăng ký. Tham gia VIMC, chúng mình không quá đặt nặng về vấn đề giải thưởng nhưng chắc chắn SMD sẽ nỗ lực hết mình, điều mình hướng đến là các thành viên của mình học được gì qua cuộc thi. Đến với mùa VIMC năm nay, SMD mang theo một làn gió mới cùng tâm thế sẵn sàng và quyết tâm cùng tranh tài với các bạn thí sinh trên toàn quốc. Mọi người hãy cùng theo dõi, ủng hộ và đón chờ những điều bất ngờ mà chúng mình sẽ mang đến nhé!”.

Phạm Thị Thu Trang – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thuyết trình SMD

Mặc dù mới chỉ thành lập vào 01/10/2021, cùng 74 thành viên, 4 ban điều hành chính gồm Nhân sự- Truyền thông- Chuyên môn- Sự kiện nhưng CLB vẫn đang làm rất tốt trên hành trình tạo nên một cộng đồng gắn kết mà ở đó các bạn có thể cùng nhau học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, rèn luyện những kỹ năng nghiệp vụ sư phạm cần thiết, tự tin thể hiện bản thân trong nhiều lĩnh vực như MC, hùng biện và thuyết trình.

Trong suốt 3 tháng chính thức đi vào hoạt động,  CLB đã liên tục tổ chức các hoạt động tập thể cùng 1 số cuộc thi nội bộ như “Sóng tri ân” nhân dịp 20/11… nhằm tạo một sân chơi bổ ích giúp cho các bạn thành viên thể hiện sự sáng tạo, tự tin khẳng định bản thân mình.

Được biết từ khi thành lập cho tới nay các thành viên của SMD chưa có cơ hội gặp mặt trực tiếp nhưng không vì thế mà mất đi sự nhiệt huyết, cháy lửa của câu lạc bộ. Hàng tuần ban chủ nhiệm vẫn tạo ra những buổi đào tạo về kỹ năng thuyết trình, MC, tranh biện cùng những buổi bonding để gắn kết các thành viên lại cùng nhau với phương châm Đoàn kết – Sáng tạo – Tự tin.

Nhằm giúp các bạn sinh viên của câu lạc bộ nói riêng và các bạn sinh viên Sư phạm nói chung có thể trang bị cho mình những “tip” kinh nghiệm để chinh phục sự tự tin trong giao tiếp, SMD đã tổ chức thành công buổi Workshop ‘The Art of Speech” với sự xuất hiện của 2 diễn giả vô cùng đặc biệt đó là MC/ CEO Hà Thu cùng Giảng viên/ CEO Huỳnh Văn Khải.

Đến với một cuộc thi lớn như Vietnam International MC Content, SMD đã chuẩn bị một tâm thế nỗ lực hết mình và không ngừng trau dồi vốn kiến thức chuyên môn để sẵn sàng, tự tin tranh tài cùng các thí sinh trên mọi miền đất nước.