Sau hơn 15 tập phát sóng, câu chuyện trong “Bánh mì ông Màu” cũng dần được hé lộ rõ ràng hơn với khán giả. Bộ phim ngoài việc xoay quanh công cuộc gầy dựng lại nghiệp bánh mì gia truyền của ông Màu hay những mâu thuẫn trong cuộc hôn nhân “căng như dây đàn” của Như Quỳnh (Dương Cẩm Lynh) và Quốc Cường (Cao Minh Đạt) thì phim còn tập trung khai thác mối quan hệ của Minh Quang và Thanh Hà.

Sau khi xảy ra tình một đêm với Minh Quang, Thanh Hà luôn lẩn trốn anh. Chính vì thế, trong nhiều năm Minh Quang không hề biết đến sự tồn tại của đứa con trai nhỏ. Cuối cùng, sau khi biết được bé Ken (Shin) chính là con ruột của mình, Minh Quang không chỉ chạy đôn chạy đáo lo tiền viện phí, thuốc men để chữa bệnh cho con mà còn chăm lo đời sống tinh thần và các mối quan hệ xung quanh cậu bé. Đặc biệt anh tỏ ra vô cùng khó chịu trước mối quan hệ mập mờ của Thanh Hà và “bạn trai” Thế Tùng (Anh Tài).

Sở dĩ xảy ra chuyện hài hước thế này cũng là từ mưu kế của Thanh Hà. Cô biết rõ thân phận của mình không xứng với Minh Quang cũng như không muốn làm đảo lộn của sống của anh, ảnh hưởng đến mối quan hệ của anh và vợ sắp cưới nên Thanh Hà ra sức từ chối sự tiếp cận của Quang. Thanh Hà nhờ Thế Tùng làm bạn trai của mình để Minh Quang nhận thức được rằng 2 người sẽ không có một cái kết tốt đẹp.

Tuy nhiên, chính điều đó vô tình khiến Minh Quang vô cùng khó chịu. Anh không chấp nhận được con trai mình kêu người khác là ba cũng như sự thân thiết quá mức của Thanh Hà và Thế Tùng. Do sự ngăn cản của Thanh Hà mà tạm thời Minh Quang không thể lấy thân phận là ba ruột để bên cạnh chăm sóc Ken. Thay vào đó, Quang yêu cầu được tự do đến nhà chơi đùa cùng Ken.

“Bánh mì ông Màu” được phát sóng vào lúc 19h55 từ thứ 2 đến thứ 5hàng tuần, trên kênh HTV7.