Chung kết khởi nghiệp trẻ 2018 – Tiềm năng ý tưởng của giới trẻ Việt Nam đang dần được khẳng định

     Cuối cùng sau gần 3 tháng, cuộc thi Khi nghip Tr 2018 đã được khép lại bng mt đêm chung kết bùng nổ vi đội giành giải quán quân là IEB Team – Balo thoát hiểm.

Khởi nghiệp Trẻ 2018 mùa 2 là là cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp duy nhất được diễn ra tại Học viện Tài chính do BSC – CLB Kỹ năng Kinh doanh Học viện Tài chính tổ chức. Cuộc thi có quy mô trên toàn thành phố Hà Nội và đã nhận được sự thu hút của rất nhiều các bạn sinh viên và các đơn vị doanh nghiệp quan tâm đến khởi nghiệp.

Mở đầu đêm chung kết là tiết mục đến từ BTC.

Sau gần 3 tháng diễn ra cuộc thi, tại Vòng 1 BTC đã nhận được hơn 40 đề án đến từ khắp các trường đại học trên toàn thành phố Hà Nội: Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học FPT, Đại học RMIT, Đại học Ngoại thương, đại học Bách khoa…. Từ hơn 40 đề án đầy xuất sắc của Vòng 1, trải qua những khóa training, coaching và vòng loại gay cấn trong khuôn khổ Vòng 2, 4 cái tên sáng giá nhất bước vào tranh tài trong chung kết Khởi nghiệp Trẻ 2018: DBT Land, Brand, IEB Team, Flashship.

Trưởng BTC của cuộc thi cùng BGK.

Vào tối 05/05/2018, đêm chung kết của cuộc thi Khởi nghiệp Trẻ 2018 đã được diễn ra tại hội trường 700 Học viện Tài chính. Với sự góp mặt của 5 vị giám khảo: Thầy Bùi Văn Vần – PGS.TS – Trưởng khoa Tài chính doanh nghiệp HVTC, Cô Đào Thị Minh Thanh – PGS.TS – Trưởng Khoa Quản trị Kinh Doanh – Trưởng Bộ môn Marketing HVTC, Chị Võ Minh Ngọc – Co – founder IMPACTUS, Chị Lê Lan Hương – Giám đốc Ủy ban Nhân sự Công ty Tasco, người hướng dẫn chương trình Phát triển Quản lý Lãnh đạo Cao cấp của Crestcom tại Việt Nam,và Chị Hoàng Minh Nhật – MasterChef Viet Nam, Top 30 Under 30 Forbes Vietnam.

Trưởng BTC của cuộc thi cùng các đơn vị bảo trợ hình ảnh, chuyên môn, và truyền thông.

Tại đêm chung kết, 4 đội thi xuất sắc phải trải qua ba vòng thi: Bản lĩnh, Thử thách và Chinh phục.

Top 4 đội thi lọt vào đêm Chung kết ra mắt sân khấu.

Tại vòng đầu tiên – Vòng Bản lĩnh, 4 đội thi đã lần lượt giới thiệu về sản phẩm và đề án trước Hội đồng BGK và các nhà đầu tư ảo quyết định đầu tư. Bốn đề án được đưa ra là Ứng dụng giao hàng lành mạnh (đội Flashship), Visharee – Website từ thiện bằng hình thức xem quảng cáo (đội Brand), BohoLand – Dịch vụ thiết kế nội thất và sản phẩm phong cách Bohemian (BBT Land), Balo thoát hiểm (đội IEB Team).

Tại vòng 2, các đội thi sẽ được phân chia theo cặp và phản biện lẫn nhau, đây là  phần thi đã mang đến không khí căng thẳng nhưng cũng gay cấn cho đêm Chung kết, là cơ hội để cả 4 đội thi thể hiện được điểm mạnh cũng như những thách thức họ sẽ phải trải qua khi thực hiện đề án. Kết thúc vòng 2, hai đội có điểm số cao nhất và được đi tiếp là IEB Team và Flashship.

Tại vòng 3, Top 2 sẽ lần lượt phản biện với 1 vị BGK về đề án của mình và BGK sẽ dựa trên số điểm từ cả 3 vòng thi để quyết định đội giành chiến thắng chung cuộc.

Trải qua 3 vòng thi đầy căng thẳng, đội thi đã xuất sắc đạt quán quân “Khởi nghiệp trẻ 2018” chính là đội IEB Team với dự án Balo thoát hiểm. Các đội thi chứng minh sinh viên cũng có thể là những người tạo ra sự khác biệt, tạo nên xu thế, dám nghĩ dám làm. Đại học là nơi đầy ắp các ý tưởng khởi nghiệp của hàng ngàn sinh viên và là mảnh đất vô cùng màu mỡ cho các ý tưởng kinh doanh để nhận được đầu tư.

Ba thành viên xuất sắc của đội IEB Team với đề án Balo thoát hiểm.

Tại đêm Chung kết với nhiều cung bậc cảm xúc, thầy Bùi Văn Vần – Trưởng BGK đã khẳng định: “Đây là 1 cuộc thi uy tín và đầy chuyên môn do BSC – CLB Kỹ năng kinh doanh Học vin Tài chính dưới s ch đạo và hỗ tr t phía học vin, các đơn vị bo tr, tài trợ, Khi nghip tr là một cuộc thi tr nhưng đã đóng góp rất nhiu vào lĩnh vực start-up trong gii sinh viên”.

Ngoài ra, Đêm chung kết của cuộc thi Khởi nghiệp trẻ 2018 còn có sự góp mặt của Nhóm nhảy Kif Crew – Quán quân VUG 2018 và ca sĩ khách mời OSAD với bản hit “Người âm phủ”.

Nhóm nhảy Kif Crew – Quán quân VUG 2018.
Ca sĩ khách mời OSAD với bản hit “Người âm phủ”.

Khép lại mùa 2 cuộc thi Khởi nghiệp Trẻ 2018, những đề án với ý tưởng ứng dụng thực tế xuất sắc, những con người tài năng đã mang lại cho chúng ta một mùa khởi nghiệp khó quên. Giới trẻ Việt Nam đang ngày càng bứt phá hơn, tự tin hơn, hứa hẹn năm 2019 sẽ là năm với nhiều ý tưởng khởi nghiệp độc đáo và Khởi nghiệp Trẻ tự tin sẽ là bước đệm giúp các bạn tiến gần hơn tới thành công với giấc mơ khởi nghiệp của chính mình.

Ảnh do BTC cung cấp

An Giang – Saostyle.vn