“Chồng quốc dân” Hứa Quang Hán lồng tiếng cho phim hoạt hình đoạt giải Kim Mã

Bộ phim “Trư Bát Giới: Quyết chiến tương lai” (tên tiếng Anh: “Pigsy”) đang nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng. Cuối năm ngoái, phim đã đạt giải Kim Mã dành cho Phim hoạt hình xuất sắc nhất. 

Phim còn từng đoạt giải thưởng tại LHP AnimaVerso Brazil, Giải thưởng Điện ảnh Mùa đông New York tại Mỹ, Giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh Quốc tế Vancouver của Canada và các giải thưởng quốc tế khác, tạo nên đỉnh cao mới cho phim hoạt hình Đài Loan (Trung Quốc).

Cốt truyện của phim mô tả một thế giới tương lai nơi công nghệ và dữ liệu thống trị mọi thứ. Mọi người trong thành phố cổ đều khao khát được chuyển đến “thế giới mới” được tạo ra bằng công nghệ mới nhất. Tuy nhiên, chỉ những người ưu tú có giá trị đóng góp cao nhất mới đủ điều kiện di chuyển. Bát Giới là một nhân vật muốn chống lại những bất công trong cuộc dịch chuyển này.

Điểm đặc biệt trong tác phẩm được ca ngợi là “phim hoạt hình hay nhất trong 10 năm qua của Đài Loan (Trung Quốc)” là phần lồng tiếng của dàn diễn viên Hứa Quang Hán, Lưu Quan Đình, Thiệu Ngọc Vi, Dữu Trùng Khánh,…

Nam thần mới của phim Đài Loan trong vài năm gần đây – Hứa Quang Hán – đảm nhận phần lồng tiếng nhân vật chính Trư Bát Giới. Anh chia sẻ rằng đây là nhân vật thú vị, có tính cách nghịch ngợm và tư tưởng ứng xử với cuộc sống, những thứ xung quanh rất khác biệt. Nam diễn viên đã làm việc cùng đạo diễn, chuyên viên lồng tiếng để tạo nên một số âm thanh đặc trưng của lợn nhưng lại có nét riêng biệt như tiếng kêu, tiếng thở gấp…

Tuy nhiên đây mới chỉ là một phần nhỏ của thử thách mà Hứa Quang Hán phải đối diện. Trong phim, Trư Bát Giới thường xuyên phải làm điệu bộ với bà ngoại. Anh cần thêm một số yếu tố dễ thương đồng thời vẫn giữ được nét đặc trưng của nhân vật để giọng nói của mình nghe nhẹ nhàng và thân thiện hơn.