Choáng ngợp trước sân khấu tài năng “hút mắt” của Top 20 tại Bán kết Press Beauty 2023

Ngày 26/2 vừa qua, Vòng Bán kết cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí - Press Beauty 2023 nhận được đông đảo quan tâm từ công chúng. Với sự đầu tư tâm huyết trong các tiết mục Tài năng, Top 20 đã đem đến một sân khấu bùng nổ và mãn nhãn tới khán giả.

Sau Vòng Sơ loại, tiếp nối hành trình chinh phục ngôi vị Hoa khôi Báo chí, Press Beauty 2023 tiến đến Vòng Bán kết với hai phần thi: Tài năng và Hùng biện. Với các tiết mục được chuẩn bị công phu và đầu tư bài bản, 20 cô gái ưu tú đã đưa khán giả đi qua từng cung bậc cảm xúc tại phần thi Tài năng.

Mở đầu Vòng Bán kết là tiết mục mang đậm màu sắc hiện đại, thí sinh Nguyễn Hà Ngọc Minh (SBD 13) khuấy động hội trường với bài rap “Tài sản của bố”. Phong cách trình diễn rất riêng của Ngọc Minh đã để lại ấn tượng mạnh với khán giả.

Ngôn từ thấm thía kết hợp cùng giai điệu sâu lắng của tiết mục rap “Tài sản của bố” đã giúp Ngọc Minh “ghi điểm” với Ban Giám khảo (BGK).

Tiếp lửa cho không khí ngập tràn cảm xúc tại hội trường, giọng ca xuất sắc của các nữ sinh cũng lần lượt chinh phục khán giả và BGK. Nổi bật là những cái tên: Nguyễn Anh Khuê (SBD 09), Vũ Thị Phương Dung (SBD 05), Nguyễn Thị Cẩm Ly (SBD 11), Lê Thị Nga (SBD 14)…

Nguyễn Thị Cẩm Ly đặt hết tâm huyết vào tiết mục “Nỗi buồn mẹ tôi”, với sự chuẩn bị công phu từ giọng ca đến điệu múa.
Tôn vinh nét văn hóa dân gian, Ngô Thị Phương Anh (SBD 02) tự hào thể hiện ca khúc dân ca quan họ Bắc Ninh “Ai xuôi về”.

Là thí sinh duy nhất lựa chọn biểu diễn nhạc cụ cho phần thi Tài năng, Nguyễn Thục Uyên Nhi (SBD 16) “mê hoặc” khán giả qua bản đàn “Romance” và “Fur Elise”. Bày tỏ tâm huyết về tiết mục của mình, Uyên Nhi chia sẻ: “Piano là loại nhạc cụ mình theo đuổi từ lâu nhưng buộc phải tạm ngừng một thời gian. Chính Press Beauty 2023 đã cho mình cơ hội được quay lại và khai phá giới hạn bản thân với bộ môn nghệ thuật này”.

Gửi gắm cảm xúc qua từng phím đàn, Nguyễn Thục Uyên Nhi xuất sắc hoàn thành phần thi của mình.

Ngoài nhan sắc xinh đẹp, nữ sinh trường Báo còn nổi tiếng với thân hình uyển chuyển và những điệu múa “hút mắt”. Đó là lý do không ít thí sinh lựa chọn thể loại này trong phần thi Tài năng của mình: Vũ Hoàng Lam (SBD 10), Nguyễn Ngọc Ánh (SBD 04), Trần Nguyễn Anh Khoa (SBD 08), Đỗ Thị Diễm Quỳnh (SBD 19), Nguyễn Trang Oanh (SBD 17)…

Tái hiện tín ngưỡng Đạo Mẫu trên sân khấu, tiết mục múa “Cô Đôi Thượng Ngàn” của Hoàng Thị Ngọc Hà (SBD 07) nhận lại tràng vỗ tay không ngớt từ người xem.

Trình diễn vũ đạo một cách táo bạo, thí sinh Đặng Nguyễn Kim Ngân bùng nổ hội trường với bài nhảy “Que Calor”. Những chuyển động linh hoạt trên nền nhạc hiện đại của cô gái mang SBD 15 khiến khán giả không thể rời mắt khỏi sân khấu.

Hiểu rõ thế mạnh của bản thân, Kim Ngân đã lựa chọn bài nhảy “Que Calor” để thể hiện cá tính của mình.

Tâm sự về ý tưởng kết hợp thể loại múa dân tộc cùng bộ môn Dancesport, Nguyễn Trang Oanh (SBD 17) bộc bạch: “Là một người con của vùng đất Thái Nguyên, mình luôn hy vọng có thể tôn vinh sự đa dạng bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam. Vì vậy, mình đã mạnh dạn đưa điệu múa đặc trưng của người H’Mông vào chung một tiết mục với thể loại Dancesport sở trường”.

Kết hợp văn hóa dân tộc cùng nghệ thuật thế giới, Trang Oanh để lại dấu ấn đậm nét với BGK và khán giả.

Khép lại phần thi Tài năng, 20 cô gái còn thể hiện vốn hiểu biết xã hội sâu rộng và khả năng ứng xử linh hoạt qua phần thi Hùng biện. Kết thúc Vòng Bán kết, chương trình sẽ tiếp tục với nhiều hoạt động mang đậm ý nghĩa nhân văn, sâu sắc trong tương lai.

Phi Hoàng