Chính thức công bố 10 quốc gia đầu tiên nắm giữ bản quyền Miss Cosmo 2024

Mới đây, Miss Cosmo đã vừa công bố 10 quốc gia đầu tiên sẽ cử đại diện đến Việt Nam chinh chiến đấu trường nhan sắc này là: Myanmar, Dominican Republic, Honduras, Cambodia, Laos, Sierra Leone, Haiti, Cuba, Singapore và Nepal.

Theo BTC, Miss Cosmo mang sứ mệnh là cuộc thi sắc đẹp hoàn toàn mới với sứ mệnh nâng tầm ảnh hưởng của phụ nữ toàn thế giới thông qua tiếng nói và hành động, tư duy tiên phong và cam kết bền vững.

Miss Cosmo cũng hướng đến tầm nhìn tạo nên cộng đồng sắc đẹp có sức ảnh hưởng và tiên phong hiện thực hóa những chương trình hành động của những nữ hoàng sắc đẹp từ các quốc gia trên thế giới. Là nền tảng hàng đầu của những người công dân toàn cầu thế hệ mới với sự ưu tú toàn diện, sự cam kết hành động, tư duy cấp tiến.

Là tổ chức toàn cầu về sắc đẹp, giáo dục và cộng đồng lấy phụ nữ làm trung tâm, Miss Cosmo tập trung nhiều vào việc nâng cao tầm ảnh hưởng của phụ nữ với những mục tiêu và kế hoạch thực tiễn. Đồng thời, khuyến khích phụ nữ lên tiếng, hành động và tự tin trao quyền cho bản thân bằng khả năng của mình.

Bản quyền Miss Cosmo Myanmar thuộc về Glamorous Star International. Đây là một trong những tổ chức sắc đẹp uy tín hàng đầu “Xứ sở Vàng” Miến Điện. Hiện Glamorous Star International cũng đang nắm quyền cử đại diện đến với đấu trường Miss Grand International. Đứng đầu tổ chức này là Htoo Ant Lwin, người từng đại diện Myanmar dự thi Mister Supranational 2017 và lọt vào Top 20 chung cuộc.

Tổ chức sắc đẹp Concurso Nacional De Belleza República Dominicana là đơn vị giữ bản quyền Miss Cosmo Dominican Republic. Tổ chức này đã và đang đảm nhận vai trò sơ loại cho một số cuộc thi sắc đẹp quan trọng trong nước. Sứ mệnh của Concurso Nacional De Belleza República Dominicana là trao quyền và cung cấp các công cụ cần thiết cho phụ nữ trở thành đại sứ của quốc gia, trao quyền hành động và tỏa sáng.

Bản quyền Miss Cosmo Honduras do tổ chức Miss Honduras Impactful Beauty nắm giữ. Giám đốc quốc gia của Dominican Republic là ông Moises Rodriguez, sống tại Mỹ, là người sáng lập một thương hiệu sản phẩm chăm sóc da. Trước đây, Moises Rodriguez từng  đại diện cho Honduras tham gia các cuộc thi nam vương tại Nibel International. Ban đầu, Moises Rodriguez thành lập Miss Honduras Impactful Beauty với tên gọi The New Era, cử đại diện đến các sự cuộc thi như Miss Folklore ở Dominican Repulic, Miss Teen Hispanoamerica, Miss Teen Universe,… Trong 5 năm làm việc, Moises Rodriguez đã giúp tổ chức đạt được 4 vương miện quốc tế và một số thứ hạng cao tại các vòng Chung kết các cuộc thi khác.

HK7 Beauty Care là đơn vị nắm quyền cử đại diện của Cambodia đến với Miss Cosmo 2024. Đây là thương hiệu chăm sóc sắc đẹp ở Campuchia, thành lập vào tháng 08/ 2020, mang đến những sản phẩm chăm sóc về da, body cho phái đẹp. HK7 Beauty Care là Nhà tài trợ chính cho các cuộc thi như Miss Grand Cambodia, Miss Universe Cambodia, Miss Teen International Cambodia. Đồng thời đơn vị này cũng đang giữ bản quyền Miss Grand International.

Miss Cosmo Laos là do Digital First Media giữ bản quyền. Đơn vị này được quản lý bởi Aaron Boupha, công ty mẹ có trụ sở tại Los Angeles, CA và được nhượng quyền tại Lào. Hiện Digital First Media đang giữ quyền cử đại diện Lào đến Miss World và Miss International. Trước đây, vào giai đoạn 2017 – 2021, họ từng giữ bản quyền Miss Universe Laos.

Bản quyền Miss Cosmo Sierra Leone thuộc về Iamsl Pageant Agency. Đơn vị này được thành lập vào năm 2013 để quảng bá du lịch, văn hóa và niềm tự hào dân tộc của Sierra Leone trên các nền tảng cuộc thi uy tín nhất trên thế giới. Iamsl Pageant Agency hiện cũng đang nắm giữ bản quyền của các cuộc thi lớn như: Miss International, Miss Suprational, Miss Earth, Miss Intercontinental và Mister Suprational.

Miss Haiti Us là đơn vị nắm bản quyền Miss Cosmo Haiti. Ngoài ra, đơn vị này cũng đang giữ bản quyền của Miss International, Miss Charm, Reina de Cafe. Được biết, Hoa hậu Haiti Mỹ là cuộc thi sắc đẹp thường niên nhằm tôn vinh vẻ đẹp và di sản của Phụ nữ Haiti; cuộc thi này cũng là vòng sơ khảo chính thức cho một số cuộc thi sắc đẹp quốc tế trên toàn thế giới.

Miss Cuba Organization – Tổ chức Hoa hậu Cuba nắm quyền cử đại diện đến Miss Cosmo 2024. Tổ chức Hoa hậu Cuba được thành lập năm 2007 tại Miami, đã mở ra cơ hội cho phụ nữ Cuba tranh tài tại các cuộc thi quốc tế như Miss International – Hoa hậu Quốc tế, Miss Grand International – Hoa hậu Hòa bình Quốc tế cùng nhiều cuộc thi khác. Tổ chức Hoa hậu Cuba đã giành được 5 vương miện quốc tế và 8 người vào chung kết tại các đấu trường nhan sắc lớn kể từ năm 2007. Những cô gái được chọn đều là những người phụ nữ thành công và địa vị xã hội như: luật sư, nhà báo đoạt giải EMMY, người có ảnh hưởng trên mạng xã hội và doanh nhân.

Sau Miss Grand International, Miss Global, Miss Global Of The World, Miss Petite Global, Miss Cosmo sẽ là cuộc thi quốc tế tiếp theo mà Ao Ventures nắm giữ bản quyền. Đơn vị này đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cuộc thi sắc đẹp, thương mại, in ấn, thời trang và sàn diễn tại Singapore. AO Ventures luôn tìm kiếm và tôn vinh vẻ đẹp của sự đa dạng và mong muốn phá bỏ những khuôn mẫu, thúc đẩy môi trường nơi mọi người tham gia đều có thể tỏa sáng.

Giám đốc quốc gia của Miss Cosmo Nepal là Uddhab Adhikari. Ông là một nhà lãnh đạo mang tính thay đổi, người đã định hình lại cách tiếp cận các cuộc thi sắc đẹp của Nepal, đưa đất nước này trở nên nổi tiếng trên trường quốc tế. Tầm nhìn chiến lược và những thành công lặp đi lặp lại của Uddhab Adhikari không chỉ thay đổi tư duy mà còn thể hiện tài năng của Nepal trên trường toàn cầu, khiến ông trở thành nhân vật chủ chốt trong câu chuyện thành công trong cuộc thi sắc đẹp của đất nước.

Theo quy định, tất cả các thí sinh Miss Cosmo: trong độ tuổi từ 18 – 30 (ngày hết hạn về độ tuổi có thể khác nhau tùy theo từng quốc gia), được xác minh quyền công dân hợp pháp tại quốc gia đại diện, chưa kết hôn, chưa có con, lý lịch tư pháp không tiền án và tiền sự. Phụ nữ chuyển giới có thể tranh tài, tuy nhiên cần phải được xác định hợp pháp là phụ nữ để tham gia Miss Cosmo. Một số quốc gia đặc biệt yêu cầu ứng viên phải là phụ nữ. Dự kiến, cuộc thi sẽ kéo dài trong khoảng 20 ngày vào tháng 9/2024, chủ yếu các hoạt động diễn ra tại TP.HCM. Sự kiện công bố chính thức cũng như các thông tin liên quan đến cuộc thi sẽ tiếp tục được bật mí trong thời gian tới.