Chiêm ngưỡng những bộ ảnh kỉ yếu “độc lạ” của học sinh lớp 12

     Không dừng lại ở việc mặc áo dài, áo cử nhân hay áo lớp để chụp ảnh kỉ yếu, các học sinh lớp 12 đã có những ý tưởng độc đáo để xây dựng bộ ảnh kỉ yếu đáng nhớ nhất đời học sinh.

Lớp 12, dấu mốc quan trọng trong đời của mỗi học sinh. Là sự bắt đầu cũng là sự kết thúc. Kết thúc cho những năm tháng “mài đũng quần trên ghế nhà trường” nhưng lại là mở đầu cho cho trang mới cuộc đời: rực rỡ và đầy thử thách. Bởi vậy, việc lưu giữ lại những khoảnh khắc là tiêu chí hàng đầu của những bộ kỉ yếu. Nhưng lưu trữ thế nào là cả một câu chuyện. Hãy cùng Saostyle  chiêm ngưỡng những bộ kỉ yếu “độc, lạ” của học sinh lớp 12 đến từ Hà Nội và Thái Bình.

Xuất phát từ niềm yêu thích những buổi dạ tiệc theo phong cách châu Âu, học sinh lớp 12A11, trường THPT Lê Quý Đôn – Thái Bình đã tạo nên bộ ảnh kỉ yếu mang phong cách độc nhất vô nhị: hóa thân thành quý tộc sang chảnh dự đêm dạ hội. 


Những quý tộc sang chảnh dự đêm dạ hội.

Anh Tú, người thực hiện bộ ảnh, chia sẻ: “Sau khi tham khảo các phim ảnh về đề tài học đường trên thế giới, các bạn học sinh 12A11 tỏ ra rất thích thú với ý tưởng dạ tiệc cuối năm của các học sinh châu Âu. Đối với các bạn trẻ nước ngoài, tiệc dạ hội là khoảnh khắc quan trọng trong đời mỗi học sinh. Đó là khoảng thời gian các bạn có thể thể hiện bản thân thể hiện những điều muốn nói sau cả quá trình học tập tại trường hay là lần đầu được thoát ra khỏi vỏ bọc của mình. Đó là lý do tập thể lớp quyết tâm thực hiện bộ ảnh kỷ yếu theo phong cách này“. 

Bộ ảnh được thực hiện với kinh phí không hề nhỏ

Bên cạnh ý tưởng xây thực hiện bộ ảnh kỉ yếu mang phong cách châu Âu, những bộ ảnh kỉ yếu mang phong cách “ thời bao cấp” như của học sinh lớp 12D1, trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) cũng đã gây “sốt” trong thời gian vừa qua.

Phong cách thời trang mang hơi hướng hoài cổ thời kỳ bao cấp khiến bộ ảnh kỷ yếu của teen Hà Nội trở nên độc đáo, cuốn hút người xem.

Có lẽ vì là học sinh trường Bưởi (tên gọi cũ của trường Chu Văn An)  một trong những ngôi trường lâu đời nhất cả nước, nên ý tưởng xây dựng một bộ ảnh kỷ yếu gợi cảm giác hoài cổ đã được cá teen trường Chu Văn An lựa chọn.

Trang Anh, thành viên của lớp 12D1 có chia sẻ: “Điều ý nghĩa nhất đối với cá nhân em có lẽ là những kỉ niệm trong quá trình thực hiện và tạo ra bộ ảnh. Cả lớp đã phải rất vất vả khi đi tìm được những bộ quần áo của ông bà và bố mẹ ngày xưa.

Em nghĩ là em sẽ không bao giờ quên được tiếng cười lúc mà mọi người nhìn thấy nhau trong những bộ quần áo cũ xưa. Bộ ảnh đẹp hay không đối với em có lẽ không quan trọng bằng những tiếng cười nói vô tư của tuổi học trò. Cùng cả lớp tranh cãi, bàn luận, cùng đứng cạnh nhau để thực hiện bộ ảnh này là điều quý giá hơn cả”.


Diệp Anh – Saostyle.vn