Chàng cảnh sát hắc hoá vì yêu trong phim “Người thầm lặng”

Trong phim “Người thầm lặng”, đội trưởng đội cảnh sát phòng chống ma tuý Châu Vĩnh (diễn viên Quốc Huy) chính thức nhúng chàm gây ra nhiều tội ác. Chàng đội trưởng “dính bẩn” đang là thế lực mới đẩy mạch phim thêm căng thẳng và gây cấn.

Sau khi người yêu “thanh mai trúc mã” bị giết chết bởi trùm ma tuý Mã Tài (Nguyễn Dương) thì chàng đội trưởng cảnh sát tài năng chính thức sụp đỗ. Châu Vĩnh bỗng nhìn mọi thứ thật đen tối, tận dụng uy thế của cảnh sát để trả thù bất chất mọi thủ đoạn. Trớ trêu thay, càng tìm cách tiêu diệt kẻ thù anh càng lộ nhiều điểm yếu để Mã Tài thao túng. Nhận thấy rõ người muốn tiêu diệt mình nhất lại chính là kẻ giúp sức đắc lực nhất nên hắn tìm mọi thủ đoạn thu phục anh. Thế nhưng “con hổ tinh ranh” bậc nhất của đội phòng chống ma tuý không phải là một tay dễ xơi, một cảnh sát dễ tha hoá.

Dùng tiền không được, hắn ranh ma đánh vào điểm yếu tâm lý tình cảm của anh. Mã Tài tạo nhiều biến cố để Vĩnh thêm tiêu cực, ngờ vực, hằn học mọi người. Mọi chuyện được đẩy lên cao khi Châu Vĩnh quyết định mượn tay xã hội đen xử lý Huy Cường (Huỳnh Trường Thịnh). Đây vốn là đồng đội và là người yêu cũ của vợ anh. Bởi anh nghĩ vợ mình vì cứu Huy Cường mà dẫn đến việc sảy thai. Nhưng tất cả chỉ là âm mưu của Mã Tài để có bằng chứng Vĩnh hãm hại đồng đội. Bất đắc dĩ, anh phải hợp tác và chịu sự sai khiến của bọn tội phạm.

Thế nhưng sự bắt tay này lại nhanh chóng bị người trong ngành là Quang (Trung Dũng) phát hiện, Vĩnh có nguy cơ bị lộ mặt. Cuộc gặp mặt khuyên bảo đàn em hoàn lương của Quang nhanh chóng trở thành cái bẫy để Mã Tài trói buộc Châu Vĩnh toàn diện. Hắn chơi chiêu “ném đá giấu tay” để tạo ra một vụ án mạng, Vĩnh giết chết đồng đội. Đàn em của Mã Tài đã quay clip mọi thứ để khống chế anh. Không còn cách nào khác, Vĩnh phải đứng về chiến tuyến Mã Tài. Vĩnh kích động để Huy Cường phạm kỷ luật, rời khỏi ngành để không còn người làm kỳ đà cản mũi cũng như để trả thù riêng. Từ đó, Vĩnh đóng vai tay trong, cung cấp những thông tin mật cho bọn tội phạm.

Thế nhưng với bản tính đa nghi và bằng trực giác được rèn luyện lâu năm của ngành, trong tập phim mới nhất, Châu Vĩnh đã đánh mùi được bằng chứng phạm tội của mình vẫn còn được đàn anh cất giữ bí mật. Anh lập tức tìm đến nhà Quang, lấy cái cớ điều tra về sự mất tích của đàn anh, để tìm cách tiêu huỷ chứng cứ. Vĩnh suy luận với tính cách người cha tốt của Quang thì bằng chứng phạm tội sẽ được giấu trong đồ chơi của bé con trai. Vĩnh yêu cầu gia đình giao nộp. Một bàn tay nhúng chàm khó mà che cả trời cao! Con trai của Quang đã giấu nhẹm món quà con robot mừng sinh nhật sớm của cha mình. Đứa bé không giao nộp, giữ kỷ niệm cuối cùng của Quang cho riêng mình. Còn sót lại một món đồ chơi đặc biệt, liệu đây có phải là ý trời để Vĩnh sớm trả giá cho lỗi lầm của mình? Hay đó lại là mối nguy khiến vợ con Quang gặp nạn?

Có thể nói bên cạnh tuyến nhân vật chính cảnh sát Huy Cường và sát thủ Kim Anh (Hạ Anh) thì hành trình “hắc hoá” của Châu Vĩnh về phe Mã Tài chính là một điểm nhấn quan trọng của phim Người thầm lặng. Chính sự phức tạp tâm lý yêu- hận đan xen của anh khiến khán giả vừa thương cảm vừa lo sợ cho anh chạy theo cám dỗ không thể quay lại. Nhiều khán giả mong muốn anh bị trả giá càng sớm càng tốt để còn có chút ánh sáng trong tương lai. Giờ đây, mỗi khi nhân vật Châu Vĩnh xuất hiện là khung hình của phim dường như nhuốm màu u tối, kịch tính và khán giả cực kỳ khó đoán những gì anh sẽ làm. Liệu người vợ hiền cùng mơ ước về những đứa trẻ có thể khiến anh dừng lại?

Bộ phim Người thầm lặng phát sóng lúc 21h ngày thứ 2,3 hàng tuần trên kênh THVL1.