Nhận thấy ở Nhàn có nhiều sức hút không chỉ ở vẻ đẹp bề ngoài, Paul ngỏ lời mời cô đến ở cùng trong dinh thự để giúp một số việc. Trước lời đề nghị của Paul, Nhàn có phần e dè cho rằng không có việc gì cần đến mình và chỉ muốn về nhà.  Paul đồng ý đưa nàng về nhưng vẫn muốn cô suy nghĩ về đề nghị của mình.

Ở một diễn biến khác, ông Vệ ở nhà tức giận, mài dao đòi chém Paul vì đưa con gái mình đi lâu không về. Trước sự nóng giận của ông Vệ, chị 70 hết lời khuyên ngăn, nếu giết Paul thì chỉ có nước đi vào chỗ chết. Khi thấy Paul đưa Nhàn về nhà an toàn, ông Vệ có phần xuôi xuôi nhưng vẫn cấm con từ nay không được lại gần ông chủ Nhất nữa.

Trong khi đó, Bưởi sau khi bị Paul đuổi lẩn trốn vào rừng, vẫn còn hậm hực và quyết trở lại giết từng người một, đốt cả đồn cao su để trả thù. Trên đường lẩn trốn, Paul gặp ông chủ Hall và đầu quân về làm việc cho người này.

Về phía Nhàn, dù dè chừng Paul nhưng trước mặt cha, cô lại luôn nói tốt về anh. Nhàn cho rằng từ lần đầu gặp đã thấy Paul là người tốt, cũng là Tây “mắt xanh mũi lõ” nhưng sao hơn nhiều người Việt, nếu so với thẳng Bưởi thì khác “một trời một vực”.

Thấy con gái có vẻ thích thú về Paul, ông Vệ tỏ ra hoài nghi, không tin Paul lại tốt như vậy. Ông cho rằng không có chuyện Nhàn bị đưa vào hang cọp rồi lại trở về bình yên. Nhưng Nhàn khẳng định với cha Paul không chọc ghẹo gì mình, còn đãi tiệc và mời ở lại giúp việc. Nghe đến đây, ông Vệ lại phản ứng gay gắt, khuyên con đừng bày chuyện cổ tích để lừa mình. Ông Vệ còn bắt Nhàn vứt bỏ bộ quần áo đang mặc vì nó sẽ khiêu khích bọn đàn ông.

Giữa lúc đang tương tư về Nhàn, Paul nhận được cuộc gọi từ Pháp của phu nhân Emily khóc lóc thông báo đã sảy thai và muốn ở bên cạnh ngài. Tuy nhiên phản ứng của Paul lại cực kỳ hờ hững.

Nghe lén được cuộc điện thoại giữa Paul và phu nhân, Hoa biết được cả hai đang có bất đồng. Nhận thấy đây là thời cơ tốt để tiếp cận khi Paul đang cô đơn, cần người chia sẻ. Tuy nhiên Hoa suy tính rất kĩ vì nếu Paul đang trong cơn tức giận mình nhảy vào sẽ làm đổ bể mọi chuyện. Trước đó, Hoa còn thể hiện sự ấm ức khi thấy Paul ưu ái cho Nhàn. Có vẻ như cô nàng này không phải là người đơn giản, đang rắp tâm muốn chiếm trái tim của Paul, trở thành người có địa vị.

Trở lại mối quan hệ giữa Paul và Nhàn, cô không muốn đến dinh thự làm việc nhưng nếu có việc cần sẽ vào giúp. Nhàn vẫn còn đau đáu về cái chết của Năm, khi anh vì muốn bảo vệ cô mà bị tên Bưởi giết hại.

Trong một lần đang làm việc trong rừng cao su, Nhàn tá hoả phát hiện mộ của anh Năm và anh 70 bị đào bới đưa đi chỗ khác. Cô liền chạy về hỏi chị 50 mới biết các phần bộ đã được di dời vào nghĩa địa vì mảnh đất rừng cao su đó sẽ bị bán đi. Chị 50 tức giận cho rằng mọi chuyện do ông chủ Nhất Paul làm.

Ngay lập tức đến gặp Paul, Nhàn tức giận cho rằng Paul là đồ dối trá, lừa đảo, bản thân đã nhìn nhầm người, cuối cùng Paul cũng chỉ là con rắn đội lốt người, trước mắt thì ngon ngọt nhưng sau lưng toàn làm điều dã thú. Chưa định hình được chuyện gì xảy ra, Paul không hiểu những lời Nhàn nói.

Nhàn cho rằng Paul cấm cai đánh công nhân nhưng lại rút phạt tiền lương. Đối với người chết cũng không từ, không để họ an nghỉ, đem chôn ở nghĩa địa sau đó trồng cao su lên trên.

Trước sự gay gắt của Nhàn, Paul không tiếp tục giữ được sự điềm tĩnh. Anh cảnh báo Nhàn rằng với thái độ vừa rồi có thể treo cổ cô lên. Paul ước mình có thể tàn nhẫn để không nếm xỉa đến sự sợ hãi của Nhàn và thẳng tay. Paul tiến gần về phía Nhàn, định trao nụ hôn nhưng anh không làm như vậy.

Paul giải thích cho Nhàn về chế độ làm việc mình đưa ra, rằng nó hoàn toàn hợp lý, phù hợp với quyền con người, nếu ai sai phạm phải bị xử lý. Về việc dời mộ, Paul khẳng định không nhẫn tâm như vậy. Anh sẽ đi tìm hiểu và nói chuyện với Nhàn sau.

Về phần Bưởi, hắn bắt đầu lôi kéo người của Paul về làm cho ông Hall, đồng thời cài cắm gián điệp theo dõi mọi động tĩnh của cha con Nhàn. Bưởi vẫn còn hậm hực khi vì Nhàn mà Paul đuổi mình dù hết mực phục tùng. Gã tuyên bố chưa có con đàn bà nào thoát khỏi tay mình vậy mà thất bại dưới tay Nhàn…

Cuối tập 8, ông Vệ đi làm về nhà không thấy Nhàn, trời đổ mưa to nhưng con gái vẫn chưa về nên lo lắng. Liệu rằng chuyện gì đã xảy ra với cô gái xinh đẹp. Bưởi liệu đã nhúng tay vào làm hại Nhàn?

Cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của bộ phim “Cây nước mắt”, lên sóng vào lúc 22h tối thứ 2 – thứ 5 hàng tuần trên kênh HTV9.