Câu chuyện ‘Cô quản lý trẻ 9X’ khiến bao người nể phục và bài học đáng suy ngẫm

Được xem là hình mẫu lý tưởng của phụ nữ, sở hữu cuộc sống tự chủ, độc lập đáng mơ ước nhưng ít ai biết “Cô quản lý trẻ 9X” của thương hiệu quần áo Hí Shop cũng phải trải nhiều nhiều sóng gió và thử thách trong kinh doanh.

Hoàng Thị Thanh Hải được coi là hình mẫu lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ không chỉ đơn giản vì sở hữu chuỗi cửa hàng thời trang nổi tiếng Hí Shop mà còn vì Hải Hoàng luôn nỗ lực, và phấn đấu hơn nữa sau những sóng gió và thử thách trong kinh doanh.

Đi lên từ con số 0, bà mẹ bỉm sữa chính hiệu

Cô quản lý trẻ Hải Hoàng bắt đầu công việc kinh doanh khởi nghiệp của mình khi quen chàng Tuấn Anh – Chàng trai của 1 một trường Hetch như đa tài và đầy ý chí. 

Cửa hàng thời trang Hí Shop là một thương hiệu đi đầu trong thị trường phân phối thời trang phái nữ và thời trang công sở cả về chất lượng và dịch vụ và chắc chắn người điều hành, quản lý làm nên thương hiệu này phải là một người tuyệt vời, cùng với sự cố gắng hết mình, luôn vững chắc, mạnh mẽ và quyết đoán trong công việc, nhưng lại là một người khá kín tiếng, rất khó để bạn có thể tìm thấy một bài báo hay những bài chia sẻ về chị.

Cô chủ Hí Shop – Hải Hoàng rạng rỡ trong những tấm hình Selfie.

Được biết, Cô quản lý trẻ Hải Hoàng đã từng có một tuổi thơ khó khăn kinh tế gia đình có nhiều vất vả khi chuyện đau lòng đã đến khi cô 12 tuổi – Ba mất vì tai nạn giao thông. Nên cô hiểu mình phải cố gắng phấn đấu và phụ giúp mẹ mỗi khi cô tan học. Những khó khăn trong cuộc sống không thể ngăn cản nổi cô gái trẻ học tập. Đỗ Đại học Sài Gòn ngành Quản trị kinh doanh; sau 4 năm Hải được nhận trực tiếp vào 1 công ty XNK  với mức thu nhập ổn định giúp cô trang trải cuộc sống trên thành phố và dành được 1 chút tiền tiết kiệm phụ giúp cho mẹ. 

Rạng rỡ chia sẻ: “Có lẽ, chẳng ai vẽ trước được tương lai của mình. Chị cứ nghĩ đi làm rồi sẽ lấy 1 anh cùng làm văn phòng, sáng cùng đi làm chiều cùng về; nhưng mọi thứ lại thay đổi khi chị gặp Tuấn Anh – vừa là một chàng trai nhân viên văn phòng, vừa là chủ của một shop quần áo nhỏ. Thấy việc kinh doanh của Tuấn Anh không ổn do không có nhiều thời gian làm, nên chị quyết định xắn tay vào làm”. Sau một vài năm phấn đấu, Hải quyết định mở một cửa hàng thời trang riêng mang thương hiệu – Hí Shop. Chị cũng chia sẻ đó chính là quyết định mạo hiểm nhưng đây cũng là bước ngoặt lớn trong cuộc đời mình không còn là bỏ sỉ quần áo nữa mà là bán hàng cho khách nên nó có nhiều khó khăn và nhiều thứ bất cập. Tuy thời điểm mới bắt đầu chị có gặp nhiều khó khăn về kinh nghiệm, cách quản lý nhưng chị có đam mê, có lòng tin mình sẽ làm nên điều lớn lao.

Ước mơ xây dựng một cửa hàng thời trang của Hải Hoàng trước 30 tuổi đã thành công.

“Tôi xây dựng cửa hàng thời trang Hí Shop không chỉ đơn thuần là một cửa hàng quần áo bình thường, thứ chúng tôi muốn hướng đến là một thương hiệu chiếm được lòng tin của mọi người.” – Chị Hải Hoàng chia sẻ.

Đã có những thời điểm dồn hết vốn vào làm ăn, hai vợ chồng phải tiết kiệm từng đồng một dành cho việc quay vòng vốn, ăn không dám ăn, ngủ chẳng dám ngủ nhưng cứ nghĩ đến tương lai Hí Shop trở thành cái nôi thành công của mình và của nhiều bạn trẻ, chị lại như tiếp thêm động lực để cố gắng.

Sau hơn 4 năm chinh chiến trong ngành thời trang, Hải Hoàng đã đưa thương hiệu Hí Shop từ một cửa hàng nhỏ, cửa hàng thời trang không ai biết đến trở thành thương hiệu thời trang chinh phụ được nhiều trái tim của phái nữ và chị em công sở.

Bài học cuộc sống đáng suy ngẫm đối với mỗi bạn trẻ 

Nếu chị không liều lĩnh khởi nghiệp. Nếu chị lựa chọn cuộc sống làm thuê như bao người khác thì sẽ không thể có cửa hàng thời trang Hí Shop phát triển như hiện nay. Hải Hoàng chính là minh chứng cho việc “xuất phát điểm không quan trọng, chỉ có nỗ lực và nhiệt huyết mới quyết định tương lai của bạn”.

Hình ảnh Hải Hoàng – chủ thương hiệu Hí Shop rạng rỡ, xinh đẹp.

Hiện tại Hải Hoàng đã phát triển thương hiệu với 1 số chi nhánh mới tại TP. Hồ Chí Minh. Không chỉ sở hữu cửa hàng chính hùng mạnh, các chi nhánh phát triển, thời trang Hí Shop còn thành công khi sản phẩm chinh phục được các vị khách khó tính trên cả nước.

Cô quản lý trẻ 9x Hải Hoàng chia sẻ: “Trong mắt Hải, phụ nữ chúng ta cũng có quyền và có khả năng làm chủ được cuộc sống của mình. Chúng ta có thể tự quyết định cuộc sống, thừa khả năng chăm lo cho gia đình thì tại sao không cố gắng. Thương hiệu Hí Shop hiện nay, được hình thành là do chính sự nỗ lực, cố gắng của người phụ nữ, chính vì thế hãy cứ phấn đấu hết mình, trái ngọt sẽ về tay của bạn”.

Cuộc sống thành công, tự chủ hay không do bạn quyết định. Đừng chần chờ và đánh mất đi cơ hội của chính bản thân mình.