Cara song ca cùng Mẹ, lấy hết nước mắt dàn Master và giám khảo chuyên môn ở The Heroes

Cara xin lỗi Mẹ ngay trên sóng truyền hình sau khi song ca đầy xúc động.

Quân A.P kết hợp dân ca quan họ Bắc Ninh và Rap

Sau các vòng trước luôn bùng nổ trên sân khấu, tuần này team The Astro mang đến một không gian sâu lắng, nhẹ nhàng hơn ở The Heroes. Lựa chọn bài hát mới toanh do chính mình sáng tác mang tên Thở ra thở vào, Thanh Duy khiến tất cả mọi người hòa mình vào không gian của chất âm nhạc “chữa lành” đầy sâu lắng. Đặc biệt, nam ca sĩ đã khéo léo lồng các vấn đề nhức nhối và đáng quan tâm hiện nay như Covid, môi trường và thiền.

Tiết lộ trên sân khấu, producer NVM cho biết dù tên bài hát là Thở ra thở vào rất nhịp nhàng nhưng anh luôn phải “thở dốc” vì tiến độ công việc cũng như sự chỉn chu, khó tính của Thanh Duy khá cao. Điều này khiến anh rất áp lực để cho ra đời bản phối đầy sáng tạo này. Tiết mục của team The Astro nhận được cơn mưa lời khen từ các Master lẫn dàn giám khảo chuyên môn Truyền thông. Trong đó, Khắc Hưng bị Thanh Duy “bốc phốt” mê mình từ những vòng đầu tiên và giọng ca Anh không theo đuổi em nữa quyết tâm sẽ để Khắc Hưng mê dài dài.

Đối thủ chiến đấu cùng với Thanh Duy ở vòng này chính là Quân A.P. Sau các vòng trước bị nhận xét an toàn, chưa bứt phá, vòng này Quân A.P chơi “tới nóc” khi kết hợp cùng rapper Weeza. Chưa dừng ở đó, nam ca sĩ mạnh dạn kết hợp dân ca quan họ Bắc Ninh cùng với rap cho phần trình diễn của mình. Giọng ca Bông hoa đẹp nhất còn táo bạo mời cả nghệ sĩ Huyền Anh, Ngọc Diệp để tiết mục mashup Giao duyên – Ngồi tựa mạn thuyền được bùng nổ nhất có thể.

Không ai hình dung được kịch bản Quân A.P với bộ trang phục đậm chất dân tộc, “bắn” rap điêu luyện và phối hợp nhịp nhàng của chất âm nhạc vừa truyền thống, vừa hiện đại này. Đây thật sự là một phần trình diễn mãn nhãn, mãn nhĩ, đã lẫn phần nghe và phần nhìn. Với việc mạnh dạn thay đổi bản thân táo bạo thế này, team Quân A.P đã đoạt luôn 70% số tiền thưởng đến từ đối thủ Thanh Duy.

Cara xin lỗi Mẹ ngay trên sóng truyền hình

Ở các vòng trước, nhảy tưng bừng, xập xình trên sân khấu Cara cũng làm rồi nên ở vòng này, nữ ca sĩ mong muốn dành tặng khán giả một điều đặc biệt mà trước đây cô chưa từng làm. Đó là mời mẹ ruột mình lên sân khấu, song ca cùng bài hát mới toanh được Hứa Kim Tuyền sáng tác: Ước mơ của mẹ.

Dù The Heroes là cuộc thi chuyên về Remix/Hiphop, nhưng Cara lại táo bạo mang đến một tiết mục đầy cảm xúc trong đêm thi vừa qua. Có thể thấy rằng, không vũ công hoành tráng, không visual hỗ trợ đầy màu sắc, chỉ mình Cara và Mẹ nhưng tiết mục này thật sự đã lấy cạn nước mắt dàn Master lẫn các giám khảo chuyên môn Truyền thông. Chia sẻ về điều này, nữ ca sĩ Thôi miên cho biết: “Nếu trước đây có ai hỏi em về ước mơ của mình thế nào trong sự nghiệp thì chắc chắn là em sẽ trả lời được. Tuy nhiên, nếu có ai đó hỏi em ước mơ của Mẹ là gì thì em thật sự không biết. Nhân đây, em xin cảm ơn Mẹ và cũng là một lời xin lỗi….”

Sau lời chia sẻ của Cara, các vị giám khảo chuyên môn Diệu Minh lẫn Vân An đều đồng tình khi cho rằng, cuộc sống quá hối hả, lo toan cơm áo gạo tiền, đôi khi chúng ta quên mất rằng ước mơ của Mẹ mình là gì?

Trái ngược với tiết mục đầy cảm xúc của Cara, Han Sara “chốt sổ” đêm thi bằng một bài hát xập xình mang tên Giảm cân. Một lần nữa, gà cưng Đông Nhi lại thể hiện khả năng đa dạng khi vừa hát, vừa bắn rap mà lại nhảy tưng bừng trên sân khấu một cách điêu luyện. Đặc biệt hơn, Han Sara còn mời luôn Yuno Bigboi để tiết mục thêm phần bùng nổ. Tiết mục Giảm cân nhận được sự ủng hộ và đồng tình đặc biệt là hội chị em phụ nữ vì bài hát quá thực tế. Trên sân khấu The Heroes, Han Sara còn hài hước đọc thần chú có nên “Ăn, không ăn, ăn, không ăn….” khiến mọi người được dịp cười lên bờ xuống ruộng.

Kết quả của cặp đấu ngang tài ngang sức này chiến thắng đã thuộc về Cara với số điểm sít sao. Như vậy, với việc cược 50% số tiền mình đang có, Han Sara đành dành tặng đối thủ mình 50% và hứa hẹn bứt phá ở vòng sau.

Tập 8 The Heroes được phát sóng vào lúc 21h15 Chủ nhật ngày 11/7/2021 trên kênh VTV3.