Tại chương trình “Cơ hội đổi đời” có sự tham gia của ông Đoàn Ngọc Hải vào cuối tháng 3/2021, nghệ sĩ Việt Hương bất ngờ tuyên bố sẽ tặng cho ông Đoàn Ngọc Hải một chiếc xe cứu thương trị giá 1.7 tỷ đồng để giúp đỡ những mảnh đời khó khăn. Thông tin trên nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả, không ít người bày tỏ sự yêu mến và cảm phục trước tấm lòng cao đẹp của nữ danh hài.

Sau gần 5 tháng kể từ khi tham gia chương trình “Cơ hội đổi đời”, sáng nay 2/8/2021, nghệ sĩ Việt Hương cùng ông xã Hoài Phương đã nhận xe và bàn giao cho ông Đoàn Ngọc Hải. Tuy nhiên, theo dự tính ban đầu của Việt Hương, chiếc xe chỉ rơi vào khoảng 1.7 tỷ, nhưng chiếc xe bàn giao cho ông Đoàn Ngọc Hải lại “đội giá” lên tới hơn 2,5 tỷ đồng vì được nhập khẩu từ Mỹ và là chiếc xe cứu thương chuyên dụng, với đầy đủ tiện nghi hiện đại. Chia sẻ về quyết định này, Việt Hương cho hay: “Lúc đưa ra quyết định này, có một động lực nào đó thúc đẩy tôi. Tôi cứ ráng mua cho anh Hải một chiếc xe tốt để anh chạy”.

Sau khi nhận xe và giao tặng cho ông Đoàn Ngọc Hải, nghệ sĩ Việt Hương cũng đã thông báo với khán giả về sự kiện đặc biệt này trên fanpage cá nhân với dòng trạng thái vô cùng dí dỏm: “Sáng nay của em! Nhận xe cứu thương và giao tặng anh Hải. Lần đầu thấy xe to, cao, đẹp trai kkk. Xe đầy đủ nội thất cấp cứu, sẽ đồng hành với anh Hải để giúp người nghèo, cùng Hương ngắm xe coi ra sao hé!?Hôm nay vẫn 2 xe bán tải chở quà tặng bà con đợi em hé chạy thiệt lẹ nè bà con ơi thương lắm”.

Không chỉ thế, Việt Hương còn đưa khán giả đi “khám phá” chiếc xe. Nữ danh hài bật cười chỉ cho khán giả thấy dòng chữ “Nghệ sĩ Việt Hương tặng” được in trên xe do nhà sản xuất xe tự làm như một món quà kỉ niệm tặng cho cô. Nhìn thiết kế phía trong xe, Việt Hương chia sẻ:“Mình khen xe đẹp không thì nó hơi kì nhưng mà đẹp thiệt đúng không ạ. Ai lại đi khen xe cấp cứu đẹp nhưng vì nó còn rất mới nên Hương thấy rất đẹp”.

Nghệ sĩ Việt Hương cùng ông Đoàn Ngọc Hải đã cùng chụp ảnh lưu niệm và làm thủ tục bàn giao xe cùng giấy tờ xe do ông Đoàn Ngọc Hải đứng tên. Xe mang biển số 51B-509.34. Vẫn tiếp tục công việc như cũ, “chuyến xe 0 đồng” mới này sẽ cùng ông Đoàn Ngọc Hải chở hài cốt liệt sĩ, chở bệnh nhi về quê, chở sữa, thịt cho các cháu bé nghèo…

Được biết, chiếc xe cứu thương cũ ông Đoàn Ngọc Hải tự mua hồi tháng 8.2020 đã được một nhà hảo tâm mua lại và ông đã dùng số tiền đó là 3 tỷ đồng ủng hộ vào Quỹ vì đồng bào. 3 tỷ đồng này đã dùng mua 14 máy thở tặng TP.HCM cứu chữa bệnh nhân Covid-19.

Không chỉ tặng xe đắt đỏ, nghệ sĩ Việt Hương cũng nổi tiếng với những chuyến từ thiện khắp từ Nam ra Bắc. Ngay tại thời điểm này, nghệ sĩ Việt Hương cũng vô cùng tích cực tham gia ủng hộ lương thực, thực phẩm giúp bà con vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn.