Các học viên của Saostyle Academy tham gia tình nguyện tại làng trẻ Hữu Nghị – Trao hơi ấm, đón yêu thương

     3/12 vừa qua, các học viên của Saostyle Academy, thành viên CLB Saostyle Academy, phụ huynh, quản lý học viện đã tham gia hoạt động tình nguyện, dọn dẹp đường phố tại làng trẻ em Hữu Nghị, Xuân Canh, Hoài Đức, Hà Nội.

Các học viên của Saostyle rất nhiệt tình lao động

Tham gia chương trình này, các bạn nhỏ đã có những hoạt động và trải nghiệm vô cùng có ý nghĩa như dọn dẹp đường phố, quét lá, nhặt rác xung quanh làng trẻ em để bảo vệ môi trường. Tiến hành các hoạt động giao lưu văn nghệ, tô tượng, vẽ tranh với các em nhỏ của làng. Tại buổi giao lưu, rất nhiều tiết mục văn nghệ, trò chơi, những tài năng chuyên và không chuyên đã được biểu diễn tạo không khí vui nhộn, sôi nổi cho tất cả các bạn. Rất nhiều tiếng cười, niềm vui, niềm hạnh phúc thể hiện rõ trên khuôn mặt của các em. Và chính những tiếng cười giòn tan ấy dường như đã xoá tan mặc cảm tự ti, sự rụt rẻ của các em, sưởi ấm không giann giá rét, xua đi cái lạnh của mùa đông mang hơi ấm tràn đầy đến không gian làng trẻ em.

Các con cùng quét lá, nhặt rác xung quanh làng trẻ em Hữu Nghị

Saostyle Academy phối hợp cùng Con đường tâm tiến hành tổ chức hoạt động ý nghĩa này với mục đích đem lại những giá trị nhân văn sâu sắc, xoá đi rào cản tự ti, tạo niềm động lực cho các trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên tại làng trẻ Hữu Nghị. Hoạt động không chỉ là buổi ngoại khoá cho các học viên, được giao lưu tiếp xúc với các bạn nhỏ khác có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình nhưng động lực sống luôn manh mẽ, mà còn là một buổi dạy học có ý nghĩa, nhắc nhở các em phải luôn biết yêu thương, giúp đỡ người khác. Các học viên của Saostyle Academy chắc chắn đã có một buổi chiều hết sức ý nghĩa với đội tình nguyện và các em nhỏ tại làng trẻ Hữu Nghị.

các hoạt động vui chơi, tô tượng, vẽ tranh

Các học viên cùng giao lưu văn nghệ, chơi trò chơi với các em tại làng trẻ Hữu Nghị

Cuối chương trình BTC cùng các bạn nhỏ của Saostyle Academy đã tận tay trao hơn 500 phần quà bao gồm quần áo, khăn len, mũ len, tất,… những nhu yếu phẩm dành cho mùa đông sắp tới để các em có một mùa đông đầy đủ, ấm áp như các bạn nhỏ khác. Ngoài ra còn có một số đồ ăn như bim bim, bánh kẹo, mỳ tôm, sữa,…Các phần quà này đều do các bậc phụ huynh, cũng như các bạn nhỏ đã trích từ catxe đi diễn của mình ra để mua, đómg gói và trao tặng. Tuy chỉ là những món quà đơn giản nhưng phục vụ cho cuộc sống của chính các em và mang theo đó là tình cảm là tấm lòng, là tình yêu thương của các học viên đến các em nhỏ của làng trẻ Hữu Nghị với mong muốn rằng các em sẽ có một cuộc sống ấm no, hạnh phúc, đầy đủ để các em cố gắng học hành, thực hiện ước mơ, trở thành những người công dân có ích cho xã hội.

Niềm hạnh phúc, rộn ràng khi được trao đi những món quà nhỏ bé nhưng đong đầy tình người

Chương trình đã kết thúc nhưng dư âm của nó thì vẫn để lại trong lòng các bậc phụ huynh các em nhỏ của Saostyle Academy và cả làng trẻ Hữu Nghị. Dẫu đây không phải lần đầu tiên các em làm từ thiện nhưng các bạn vẫn bị hấp dẫn bởi sự thân thiện, hoà đồng và sự cố gắng vươn lên trên mọi hoàn cảnh của các em ở làng trẻ. Hoạt động lần này chính là cách giáo dục sâu sắc nhất đối với các học viên, bởi những kiến thức các em học trên trường chỉ là trên sách vở còn khi được tham gia thực tế các em mới thấy được sự may mắn của bản thân mình khi có cả ba mẹ che chở, nâng niu, chăm sóc để từ đó cố gắng phát triển và hoàn thiện bản thân mình hơn nữa. Và làm sao đưa các trẻ em không chỉ ở làng trẻ Hữu Nghị mà tất cả các trẻ em khác có thể được học tập, vui chơi, hoà nhập với xã hội và không phải chịu sự xa lánh của mọi người.

Thu Thảo – Saostyle.vn