Ca sĩ Tuệ Lâm: Cảm thấy thăng hoa nhất khi hát tình ca

Thời gian gần đây, khán giả Hà Nội được biết đến cô ca sĩ trẻ Tuệ Lâm với giọng hát nội lực, cảm xúc và quyến rũ, tươi mới với những bản tình ca vượt thời gian. Tuệ Lâm vẫn luôn nỗ lực hết mình trên con đường ca hát và muốn chứng minh bản thân sẽ thành công khi có đam mê.

Sinh ra tại Hà Nội rồi chuyển vào sống và học tập ở Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng tình yêu, nỗi nhớ về nơi mình sinh ra luôn chất chứa trong trái tim Tuệ Lâm. Điều đó, thôi thúc cô trở về quê hương lập nghiệp. Chính thủ đô thân yêu là nơi giúp Tuệ Lâm thăng hoa cảm xúc để hát lên những bài tình ca. Từ đó, nghiệp ca hát đến với cô thật tình cờ như một mối duyên.

Có lẽ bởi có tới hai quê hương là Hà Nội và Sài Gòn, nên trong phong cách biểu diễn của Tuệ Lâm, khán giả luôn thấy sự năng động, mạnh mẽ và nhiệt huyết đặc trưng của Sài thành, lại vừa có sự đằm thắm, sâu sắc và chín chắn của mảnh đất nghìn năm văn hiến. Nhờ đó, cô ca sĩ trẻ nhanh chóng chiếm được cảm tình và sự yêu mến của khán giả.

Tuệ Lâm thăng hoa trên sân khấu.

Tuệ Lâm yêu thích bolero từ những băng đĩa ngày xưa của gia đình. Cô đã hát nhiều thể loại từ nhạc trẻ, nhạc dance, trữ tình.. thế nhưng cái tình với bolero vẫn không thể nào vơi đi được. Cảm xúc thăng hoa mỗi khi cất lên những bài nhạc tình xưa cũ khiến cô hạnh phúc. Cô chọn trở về với nhạc xưa, như trở về đúng với tâm hồn mình.

Tuệ Lâm ý thức được rằng, đây là dòng nhạc rất khó để chinh phục chưa kể đối tượng khán giả tại Hà Nội rất “kén” và đòi hỏi tính nghệ thuật cao. Nhưng cô cũng tràn đầy niềm tin với dòng nhạc này. Bởi từ lâu, hầu hết gia đình nào cũng có những băng đĩa của Tuấn Vũ, Như Quỳnh, Mạnh Đình, Hương Lan.. những cái tên rất quen thuộc với khán giả yêu nhạc. Vì thế, đây chắc chắn không phải là dòng nhạc xa lạ với khán giả Hà Nội mà rất thân thuộc, rất gần gũi.

Tuệ Lâm chia sẻ do trước đây từng hát nhạc dance nhiều nên khi chuyển sang bolero, Tuệ Lâm cần phải chỉnh âm, luyện giọng rất vất vả và kiên trì. Thời gian đầu, Lâm tự thấy mình chưa được “ngọt” như bao ca sĩ khác. Nhưng sau cùng, Lâm bắt đầu cảm nhận câu từ trong ca khúc, biết cách hóa thân vào nhân vật, bằng chất mộc và tình cảm chân tình của mình, cô đã biểu diễn tự nhiên và cảm xúc. Nhờ đó, Tuệ Lâm dần dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng khán giả.

Thời gian gần đây dòng nhạc bolero ngày càng được khán giả yêu mến, bolero như được lên ngôi tại Hà thành với những liveshow lớn có sự trở về của những giọng ca đình đám hải ngoại. May mắn của Tuệ Lâm là luôn được rất nhiều các anh chị nghệ sĩ giúp đỡ, hỗ trợ để cô theo đuổi sự nghiệp của mình. Cô luôn thầm cảm ơn những đàn anh đàn chị trong nghề đã đem đến cho khán giả những không gian âm nhạc đẳng cấp, những đêm diễn chất lượng. Nhờ đó, cô có nhiều cơ hội để khám phá bản thân ở dòng nhạc này. Bên cạnh đó, cô còn may mắn bởi luôn có gia đình, anh chị em và đặc biệt là ông xã luôn “tiếp lửa” để cháy hết mình trên sân khấu. Đây là điều khiến cô cảm thấy hạnh phúc nhất.

Được viết cách đây không lâu, Tuệ Lâm vừa tham gia liveshow “20 năm kỉ niệm” của danh ca Phi Nhung – Mạnh Quỳnh cùng sự xuất hiện của danh ca Mỹ Huyền, Mạnh Đình, Sơn Tuyền. Cô cũng tiết lộ rằng đầu năm 2019, cô cũng vinh dự góp mặt trong một đêm nhạc có sự xuất hiện của ca sĩ Quang Dũng và Minh Tuyết do công ty Unicorn tổ chức. Điều mong mỏi nhất của Tuệ Lâm là trong thời gian sắp tới có thể gửi tới những người yêu mến cô một album của riêng mình, với những tình khúc do chính cô chọn lọc, và được hát bằng cả trái tim, tâm hồn Tuệ Lâm.

Mỗi một ca từ chất chứa tình cảm riêng, mỗi một nốt nhạc lại đong đầy bao cảm xúc. Nhạc tình đối với Tuệ Lâm chính là con người, là cuộc đời của những người sống xung quanh mình, để rồi từ đó, cô cất lên tiếng hát nồng nàn yêu thương và sẻ chia. Con đường âm nhạc vốn nhiều chông gai và cám dỗ nhưng với bản lĩnh và tình yêu của cô gái trẻ, chúng ta tin tưởng rằng trong thời gian tới, Tuệ Lâm sẽ ngày càng tỏa sáng hơn nữa.

Hà Lê