Ca sĩ Phương Vy: “Tôi sợ con quên luôn mẹ, rồi nó sẽ thương ba hơn thương mẹ”

Trong Mini Talkshow “Mẹ siêu nhân”, Phương Vy tiết lộ những nỗi sợ của chính mình khi làm mẹ. Cô tâm sự thường sợ con quên luôn mình khi đi diễn nhiều và về nhà khuya.

Phương Vy nhớ lại khoảng thời gian mang thai vì vừa hạnh phúc vừa sợ hãi. “Lúc đó, em xúc động và sợ vì không biết bản thân có đủ giỏi, đủ khoẻ để giữ em bé được an toàn trong quá trình mang thai không. Mỗi giai đoạn làm mẹ, mình đều có một nỗi sợ khác nhau”, Phương Vy tâm sự. Nữ ca sĩ cho biết từ khi có con, cô đã bỏ lỡ khá nhiều cuộc vui mà trước đó chưa bao giờ vắng mặt. Nhiều lúc, cô cũng nhớ và chạnh lòng.

Tâm sự về chuyện vóc dáng sau sinh của mẹ bỉm, Phương Vy nói: “Đây là nỗi sợ chung của những người phụ nữ sau khi sinh em bé. Hiếm có người mẹ nào có thể lấy lại vóc dáng lý tưởng sau khi sinh nở”. Ngoài nỗi sợ về ngoại hình sau sinh, Phương Vy còn sợ không dành đủ thời gian cho con vì bản thân còn tham gia hoạt động nghệ thuật.

“Những lúc đi diễn nhiều, em sợ con quên luôn mẹ, rồi nó sẽ thương ba hơn thương mẹ luôn”, Phương Vy nửa thật, nửa đùa. Phương Vy tâm sự, những lúc bận rộn với công việc khi về nhà con đã say giấc, cô chỉ có thể thì thầm những lời yêu thương thì thầm vào tai con. Quán quân Vietnam Idol chỉ hy vọng con gái cảm nhận được tình yêu thương của mẹ luôn ở bên cạnh.

“6 giờ sáng con đi học, em ráng ngồi dậy cột tóc cho con mặc dù hôm trước đi diễn về khuya. Em làm vậy để con cảm nhận được mẹ cũng quan tâm đến việc đi học của con và thu ngắn khoảng cách, có thêm 2 đến 3 phút ở cạnh con”, Phương Vy chia sẻ cách để làm nỗi sợ của mình giảm bớt.

Phương Vy tiết lộ, có một khoảng thời gian khi đi diễn xa nhà nhiều, cô luôn mua gấu bông ở những cửa hàng tại sân bay để tặng con gái. Đây là cách cô vượt qua nỗi sợ con gái sẽ không nhớ mẹ. Nữ ca sĩ còn tinh tế lưu giữ những ký ức đó bằng viết ghi chú lên món đồ chơi đó. Cô nói mong khi con lớn lên sẽ hiểu được nỗi lòng của mẹ là ở đâu mẹ cũng nghĩ về con. Chính vì vậy, nhà của Phương Vy đã chất đầy gấu bông.

Thời gian gần đây, Phương Vy lo lắng và sợ con gái sẽ học những tính xấu của mẹ. Nữ ca sĩ thẳng thắn, cô không nhận ra tính xấu của chính mình cho đến khi thấy con gái thể hiện điều đó. Cô khiến con gái tạo ra sự tự ti về ngoại hình từ ngày những còn nhỏ vì bản thân thường có thói quen đứng soi mình trước gương và hỏi chồng mình có mập không. Phương Vy lập tức thay đổi điều đó để con gái không bắt chước. Mỗi lần như vậy, con gái còn nói rằng mẹ rất đẹp, mẹ đừng có tự ti như vậy.