Cả 3 khách mời xuất hiện lộng lẫy trong bộ áo dài cách tân với tâm trạng hân hoan đón chào năm mới. Ca sĩ Long Nhật còn gửi tới bà con địa phương một đoạn trong bài hát “Tình ca mùa xuân” rất ngọt ngào với lời chào nhí nhảnh, dễ thương. Thấy vậy, MC Đại Nghĩa đố khán giả tuổi của nam ca sĩ là bao nhiêu thì nhận được câu trả lời của chính chủ: “Các bạn biết vì sao bà con Phong Điền đoán Nhật 18 tuổi không? Bởi vì Nhật trẻ nè, đẹp nè, đẹp tự nhiên không can thiệp”. Câu nói hài hước và hồn nhiên của giọng ca “Sợi nhớ sợi thương” đã mang lại nhiều tiếng cười cho khách mời và khán giả.

Có lẽ thử thách để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng khán giả phải nói đến nhiệm vụ cuối cùng khi cả 3 khách mời cùng tham gia. Với thử thách nấu 2 món ăn là thịt kho hột vịt và khổ qua nhồi thịt, “biệt đội hi vọng” gồm Long Nhật, Xuân Nghị, Ngọc Châm đã đưa khán giả trở về với những hình ảnh thân thuộc vào dịp Tết của người dân Việt Nam. Có thịt kho, có khổ qua và hơn nữa là hình ảnh người phụ nữ quang gánh đi đưa mâm cỗ Tết cúng tổ tiên rất thân thuộc và gần gũi. Tuy nhiên, khác với cách nấu thông thường, ở đây phải có 1 người gánh 2 nồi thức ăn, 2 người còn lại phải đi theo đút củi để nấu chính. Không chỉ thế, các khách mời phải vừa nấu vừa di chuyển đến nhà cô Út Gỡ cách 1km để hoàn thành nhiệm vụ cuối cùng.

Do vừa đi vừa giữ củi lửa rất tốn sức cộng thêm ảnh hưởng của gió trời càng làm cho thử thách thêm bội phần gian nan. Hơn nữa, người gánh phải biết di chuyển với tốc độ chậm rãi phối hợp với 2 đồng đội còn lại vừa phải khom lưng di chuyển, vừa phải duy trì ngọn lửa. Là những người phụ trách đút củi, diễn viên Xuân Nghị và Ngọc Châm “phồng môi trợn má” thổi lửa đến chảy nước mắt, mồ hôi nhễ nhại, tóc tai bết bát nhưng vì muốn mang về số tiền lớn cho mẹ con chị Lệ nên tất cả đều dốc sức cố gắng.

MC Việt Hương cũng xắn áo, xắn quần đi theo hỗ trợ, thấy thời gian trôi qua lâu làm cho bà con đứng xem nóng ruột, nữ MC lên tiếng trấn an: “Bà con yên tâm, nếu mà tiền rơi hết thì Việt Hương ủng hộ 10 triệu”. Vượt qua khó khăn 3 khách mời cũng hoàn thành xong 2 món ăn và nhận được công nhận của các thành viên nhà cô Út Gỡ, mang về số tiền thưởng gần 27 triệu đồng. Hoàn thành thử thách, MC Việt Hương bày tỏ: “Cái game gì mà nó cực, cái game gì mà nó khổ quá bà con ơi. Anh em nghệ sĩ đã cố gắng hết mình rồi, như vậy là vui quá trời vui rồi”.

Ngoài thử thách kết hợp ở vòng cuối, các thử thách cá nhân của 3 khách mời cũng hồi hộp và lôi cuốn không kém. Ca sĩ Long Nhật nhận được thử thách phải tìm đến tiệm áo cưới Ánh Phúc ở số 74 Phan Văn Trị, ấp Thị Tứ để chọn cho mình một chiếc áo dài có họa tiết mùa xuân. Sau đó, nam ca sĩ phải tới công viên Nguyễn Phương Danh và kêu gọi đủ 50 người vào nghe mình hát lô tô. Tại đây, Long Nhật khiến mọi người bất ngờ bằng tràng đọc lô tô xổ số rất có vần, có tiết tấu và giàu ngữ điệu. Phần thể hiện tài lẻ này của Long Nhật đã khiến cho bầu không khí sôi nổi và mang về được gần 17 triệu đồng.

Với thử thách của VĐV Ngọc Châm, cô phải vào chợ Phong Điền để tìm gặp cô Tuyết để lấy dụng cụ thực hiện thử thách và di chuyển đến SVĐ trong khuôn viên chợ để làm nhiệm vụ cuối cùng. Ở sân bóng, Ngọc Châm phải đeo 1 chiếc mắt kính bơi được bịt kín chỉ chừa 2 lỗ nhỏ và sút 10 quả bóng vào gôn với khoảng cách 20m. Với kinh nghiệm của một cựu VĐV chuyên nghiệp cấp quốc gia, Ngọc Châm dễ dàng hoàn thành nhiệm vụ và mang về hơn 20 triệu đồng.

Người thực hiện thử thách cá nhân cuối cùng là diễn viên Xuân Nghị. Khi MC Đại Nghĩa vừa gọi tên, “mr Cần Trô” bước ra với dáng đi nghạo nghễ. “Chà! Ngon ha, ngon ha! Thay bộ đồ khác cái là tướng đi khác liền ha”, MC Đại Nghĩa nói. Xuân Nghị giải thích rằng mình đang bước đi với tâm thế tràn đầy sức trẻ nhưng và “có sự điềm tĩnh của một người đàn ông”. Tuy nhiên, khi nghe xong thử thách và bị MC Đại Nghĩa “hù” rằng phải đi bộ khoảng “năm, mười cây số” để đến địa điểm theo yêu cầu thì nam diễn viên “Nhà trọ Balanha” liền thảng thốt: “Woao! Trời ơi! Trời ơi! Trẻ thì trẻ chứ đi bộ 5,10km cũng là quãng đường khá xa”. Với nhiệm vụ của mình, Xuân Nghị phải di chuyển đến chợ và dùng số tiền BTC cung cấp để mua các loại hoa quả và bày trí theo đúng như ảnh mẫu. Nhờ có sự giúp đỡ của bà con địa phương, “mr Cần Trô” đã nhanh chóng hoàn thành thử thách của mình và mang được về được gần 14 triệu đồng.

Sau 4 thử thách, “biệt đội hy vọng” đã mang về cho mẹ con chị  Lệ với tổng giải thưởng là 77.650.446 VNĐ và 4 mái tôn Zacs. Sau tất cả, 3 khách mời và chị Lệ đã ôm chầm lấy nhau khiến mọi người xúc động.

Chương trình “Cơ hội đổi đời” được phát sóng lúc 20h30 thứ 3 hàng tuần trên kênh HTV7 và 8 kênh truyền hình địa phương khác.