Cà phê sữa đá pha mật ong bạn đã thử chưa ?

     Nếu là một mọt phim Hàn, hẳn bạn đã biết chút ít về thói quen mua cà phê take away của giới trẻ Hàn. Nhưng bạn có biết Naeng-keopi, cà phê mật ong – một công thức cực nổi tiếng của xứ Kim Chi chưa ? Kì thực thì người Hàn uống loại cà phê này quanh năm, nhưng vào mùa hè nó được thêm đá viên và trở thành loại nước giải khát rất phổ biến. Cùng Saostyle tìm hiểu công thức làm loại cà phê độc đáo này nhé.

Nguyên liệu:

  • 15g cà phê hòa tan
  • 30 g bột kem (có thể thay bằng 20-30ml whipping cream)
  • 15ml mật ong
  • Đá viên

Cách làm

  • Bước 1: Cho tất cả nguyên liệu: cà phê, bột kem và cuối cùng là mật ong vào ly
  • Bước 2: Thêm nước ấm vừa đủ, tùy khẩu vị đậm nhạt

  • Bước 3: Lắc hoặc khuấy thật đều

  • Bước 4: Đập đá nhỏ và vụn nhất có thể, bí quyết để có món cà phê mát lạnh đấy!
  • Bước 5: Đổ cà phê ra ly, thêm đá và thưởng thức nào

Thùy Dương – Saostyle.vn