Bức tranh sinh động đầy màu sắc bởi khinh khí cầu tại Cappadocia – Thổ Nhĩ Kỳ

Bất kỳ ai từng nhìn thấy những bức hình “mê hoặc” chụp khinh khí cầu tại Cappadocia, đều có mong muốn một lần trong đời được ghi dấu tại điểm bay khinh khí cầu đẹp nhất thế giới này. 

Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh “ngã tư của các nền văn minh” nằm giữa hai lục địa Á – Âu giàu văn hóa, ẩm thực tự nhiên ngoài ra còn được biết đến với nhiều địa danh nổi tiếng, hấp dẫn như: đền The Blue Mosque, trường đua ngựa Hippodrome Constantinople, cung điện Topkapi. Thành phố ngầm Cappadocia mang vẻ đẹp cực kì ấn tượng đối với người dân cũng như khách du lịch khi đến đây.

Thung lũng Cappadocia là nơi tổ chức bay khinh khí cầu đẹp nhất thế giới nổi tiếng trên bản đồ du lịch thế giới rất sớm từ những năm 1980. Đây là một trong những cảnh quan nổi tiếng nhất của Thổ Nhĩ Kỳ được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới vào năm 1985.

Được hình thành từ những lớp đá trầm tích và đá núi lửa – kết quả của vụ phun trào khoảng 3 triệu năm trước sau nhiều tác động của mưa gió, trải qua hàng ngàn năm các lớp sa thạch, khối đá mềm bị bào mòn dữ dội tạo thành hàng trăm cột đá có hình tháp, hình nón, hình ống khói,…hình thù đa dạng như ngày nay.

Nơi đây rất đặc biệt với thung lũng, hẻm núi và những tảng đá hình thù khác lạ. Thời kỳ đầu công nguyên các nhà truyền đạo đã đến đây đào đá, khai hoang để xây dựng tu viện và nhà thờ trong các hốc núi, có đầy đủ các phòng chức năng trong quá trình chạy nạn khỏi sự truy sát của người La Mã.

Đây là một địa điểm tuyệt vời khi nhìn từ trên cao xuống với những ống khói cổ tích – hình dạng đá thực sự như trụ cột hoặc ống khói có mọi nơi trên khắp khu vực.

Ở bất cứ thời điểm nào trong ngày dù là bình minh, hoàng hôn hay đêm tối bầu trời nơi đây lúc nào cũng lung linh đủ sắc màu bởi những quả cầu khổng lồ bơm đầy khí Helium để du khách nhẹ nhàng bay lên khoảng thời gian bay đẹp nhất là vào buổi sáng sớm để du khách có thể ngắm được bình minh. Trải nghiệm 60 phút bay trên bầu trời Cappadocia, với độ cao hơn 1000m giá vé bay khinh khí cầu mỗi nơi mỗi khác.

Bay khinh khí cầu ở Cappadocia thì du khách cần đợi thông báo của đài khí tượng, nếu cảnh báo có đỏ và cờ hồng xuất hiện, đồng nghĩa với việc khinh khí cầu sẽ không được phép hoạt động. Tới khi tín hiệu cờ xanh xuất hiện, thời tiết ổn định khinh khí cầu mới được phép bay.

Những ngôi nhà trong hang động được xây dựng tinh xảo ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè trên các ngọn núi đá vôi hình nấm.

Xung quanh bạn sẽ hơn 100 khinh khí cầu bay cùng lúc hướng tầm mắt xuống những hốc đá trắng muốt, ô cửa sổ nhỏ nằm trên vách đá ngẫu nhiên, bậc thang từ thấp lên cao một cảnh tượng đẹp ngỡ ngàng.

Thiên nhiên ở đây có khu vực còn được ví như “ bề mặt mặt trăng” xung quanh 

các thị trấn Uchisar, Avanos, Mustafapasa, Urgup,  Goreme.

Du lịch khinh khí cầu được mở mọi lúc nhưng hàng năm tại Cappadocia vẫn có lễ hội khinh khí cầu, Cappadox festival đã trở thành một trong những hoạt động xã hội lớn nhất ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Lơ lửng trong một khung cảnh thần tiên trải nghiệm như bạn đang ở một hành tinh khác vậy. Nếu nhìn qua ảnh thôi thì mọi người liên tưởng ngay đến photoshop nhưng khi được nhìn thấy tận mắt, lơ lửng trên không mọi cảm nhận của bạn sẽ khác hoàn toàn cũng như muốn quay trở lại được tận hưởng những phút giây thú vị tại quốc gia này.

Lê Nga 

Lễ công bố VIET NAM INTERNATIONAL FASHION WEEK 2019