Bị đuổi học từ năm 14 tuổi, rượu chè và nghiện ngập, giờ đây người đàn ông này đã sở hữu khối tài sản trị giá hơn 61 triệu đô la Mỹ

‘Khi bạn dành 3 tháng để từ bỏ nghiện ngập và rượu chè thì cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn. Chỉ sau 12 tháng, tôi đã có thể trả hết nợ nần. Mối quan hệ giữa tôi và con cái trở nên tốt đẹp hơn, tôi còn có những người bạn thật tuyệt vời trong cuộc sống, tôi lại tự tay kiếm ra tiền.’ – Adam Deering cho hay.

Adam Deering, người đã từng để vụt mất một thỏa thuận trị giá hàng triệu đô la và mất đi tất cả chỉ vì rượu chè và thuốc phiện, giờ đã là một doanh nhân có tài sản lên đến 61 triệu đô la Mỹ.

Anh đã mất tất cả mọi thứ chỉ vì nghiện ngập và buộc vào trại cai nghiện trước khi giành lại thành công cho mình. Có thể nói rằng, Deering đã có một khởi đầu không mấy dễ dàng chút nào. Bị đuổi học vào năm 14 tuổi, anh chưa bao giờ nhận được chứng chỉ tốt nghiệp nào. Sau đó, anh phải làm việc trong những nhà máy với mức lương không mấy cao.

Sau khi được một người bạn tin tưởng, Deering nhận ra mình có thể làm tốt việc buôn bán. Và khi mới 21 tuổi, anh đã tự làm chủ công việc kinh doanh của mình.

Adam Deering.

Tuy nhiên, với sự thành công đột ngột đầy cạm bẫy đó, anh đã bắt đầu sa lầy vào rượu chè và nghiện ngập. Deering chia sẻ với tờ Ladbible rằng: ‘Tôi đã từng nghĩ rằng thành công có nghĩa là kiếm ra nhiều tiền, đi đến nhiều quán bar và lái những chiếc xe sang trọng cùng hàng tá phụ nữ trên đó: một cuộc sống thực sự khoái lạc. Lúc đó tôi cũng chẳng có gia đình hay bạn bè để ngăn mình lại.’

Tôi đã không có một mối quan hệ bền vững nào. Mỗi cuối tuần tôi đều có mặt tại các quán bar và hộp đêm xa xỉ nhất. Tôi còn đi du lịch ở nhiều nơi nữa. Mọi thứ đã diễn ra thật điên rồ.

Cocaine lúc đó thì rất thịnh hành. Những người mà tôi đi chơi cùng đều dùng nó. Tuy nhiên, cocaine không phải là vấn đề duy nhất. Sau đó, tôi phải dùng thuốc an thần để có thể ngủ ngon. Tôi cứ dùng nó liên tục, nếu thiếu thuốc thì tôi sẽ không thể ngủ hay làm việc được. Tôi bắt đầu bị lo âu và hành động có chút điên cuồng.’

Và chính những điều đó đã dẫn Deering đến một hành động làm thay đổi cả cuộc đời mình. Anh đã không có mặt tại một cuộc họp, khiến cho việc làm ăn trị giá hơn 8 tỷ đô la của anh bị thất bại. Hai năm sau đó, công ty của Deering bị phá sản.

‘Vào năm 31 tuổi, tôi trở nên nghèo túng và không có gì trong tay. Tôi không biết phải đi đâu hay làm gì với cuộc sống của mình.

Tôi chỉ biết rằng, mình phải dừng việc uống rượu.

Tôi biết rằng cuộc vui đã kết thúc rồi. Suốt bao nhiêu năm qua tôi luôn đổ lỗi cho mọi người, cho đến khi tôi chẳng còn ai để trút bỏ lỗi lầm lên thì tôi mới nhận thấy trách nhiệm của mình. Đó chính là khoảng thời gian tăm tối nhất cuộc đời tôi.’ – Deering kể.

Cuối cùng, Deering quyết định vào trại cai nghiện ở Thái Lan với niềm hy vọng rằng mình có thể giành lại những gì đã mất. May mắn thay, trại cai nghiện chính là những gì mà người đàn ông 31 tuổi này cần đến. Anh đã cai thuốc thành công và rời đi. 

Sau đó, Deering đã bắt đầu một cuộc sống mới. Anh đổi số điện thoại, gạt bỏ những mối quan hệ không lành mạnh, lao đầu vào làm việc và tập thể hình.

Hiện giờ thì, Deering đã là chủ tịch một doanh nghiệp trị giá hơn 61 triệu đô la vào năm nay. Anh nói thêm: ‘Tôi chỉ cố gắng tiến về phía trước và đã giúp đỡ được nhiều người khác. Hơn nữa, tôi cố gắng làm bạn với những người tích cực và tránh xa những mối quan hệ tiêu cực. 

Tôi dành nhiều thời gian với con cái và công việc hơn. Ý nghĩ sử dụng thuốc đã không còn xuất hiện trong tâm trí nữa. Tôi chỉ muốn suy nghĩ sao cho thật tích cực.’

Lúc trước tôi thường uống rượu rất nhiều để giảm căng thẳng, nhưng rõ ràng là nó gây hại. Đó chỉ là một giải pháp tạm thời mà thôi.’

Khi được hỏi về lời khuyên dành cho người mắc phải trường hợp tương tự, Deering chia sẻ: ‘Khi bạn dành 3 tháng để từ bỏ nghiện ngập và rượu chè thì cuộc sống của bạn sẽ tốt hơn. Chỉ sau 12 tháng, tôi đã có thể trả hết nợ nần. Mối quan hệ giữa tôi và con cái trở nên tốt đẹp hơn, tôi còn có những người bạn thật tuyệt vời trong cuộc sống, tôi lại tự tay kiếm ra tiền.

Mọi thứ đã trở nên tuyệt vời hơn.

Tôi không bao giờ muốn trở lại ngày tháng tăm tối và tiêu cực đó, cuộc sống hiện tại chính là những thứ mà tôi cần.’

Nguồn: Tiin.vn