Ngọc Trai, Quang Bảo “ăn gian” bất chấp khiến Sam, Jun Phạm không kịp trở tay

Ngọc Trai và Quang Bảo – cặp đôi được gọi tên nhiều nhất trong tập 3 “Góc bếp thông minh”. Hai anh chàng đã “song kiếm hợp bích” tạo “sóng gió” cho chương trình ngay từ vòng đầu tiên. Nhân lúc hai MC cùng dàn khách mời ham vui, Ngọc Trai và Quang Bảo đã “đi đường quyền ăn vụng” vô cùng điêu luyện. Điều này, khiến Sam và Jun Phạm chỉ biết cười trừ vì không kịp trở tay cho hành động quá nhanh của bộ đôi.

Vòng 1 chưa qua câu hỏi thứ 2, Ngọc Trai lợi dụng lúc mọi người túm tụm ở chỗ Đại Nhân gắp nguyên con mực “siêu to khổng lồ” vào đĩa của Liêu Hà Trinh. Sam hiện rõ nét buồn “em thất vọng về những người bạn” khi Ngọc Trai lén ăn ngon lành trong lúc mọi người dồn sự chú ý vào Băng Di.

Chiếm spotlight là màn “song kiếm hợp bích” của Ngọc Trai và Quang Bảo khi “ăn vụng” đồ ăn của Liêu Hà Trinh khiến cô nàng “khóc ròng”. Khổ cực mới trả lời đúng, Liêu Hà Trinh ăn nhỏ giọt sợ hết, ai dè hai anh chàng lợi dụng lúc cô “loi nhoi” chuyện bao đồng đã lén lấy và ăn hết.

Liên tục không có câu trả lời đúng và thường xuyên bị thua, anh chàng đành phải tiếp tục đi “gắp lén đồ ăn” của mọi người. Để ý khi mọi người dồn hết lên phía trên, Ngọc Trai lẻn ra sau, gắp nguyên miếng lươn ăn ngon lành. Jun Phạm cũng phải bó tay vì sự tham ăn của nam diễn viên.

Đại Nhân “gây thù thâm sâu” với toàn bộ khách mời

Bên cạnh đó, nam ca sĩ Đại Nhân vì tự tin vào trí thông minh của mình nên đã “gây thù thâm sâu” với toàn bộ dàn khách mời. Anh chàng sẵn sàng cho cô bạn thân Băng Di ăn “một cú lừa” khi giả vờ cho đồ ăn nhưng thực chất là bỏ luôn vào miệng nhai ngấu nghiến.

Chẳng những gây chuyện với bạn thân, nam ca sĩ còn nhắm vào Phương Anh Idol. Khi thấy Phương Anh Idol nhận đồ ăn từ Sam, Đại Nhân khuyên cô nàng “Để anh ăn dùm cho, mọi người không thương em muốn em mập đó”. Đến lượt Liêu Hà Trinh, anh chàng lại “cà khịa” theo hướng khác khi nhắc khéo ekip chương trình “Đề nghị lần sau, ban biên tập mời khách mời nào có những cảm nhận thật lòng”.

Quang Bảo đồng tình với Đại Nhân “Như quảng cáo trên tivi, không có chút thật lòng”. Được Quang Bảo tung hứng, Đại Nhân không chút nể nang, xéo xắt lên án “Đề nghị lần sau mời những khách mời có ngôn từ phong phú”. Đại Nhân còn kết hợp với Ngọc Trai, Quang Bảo lén lút lấy hết đồ ăn của Hà Trinh khiến cô “hoang mang” tột độ.

Đến vòng 2, Đại Nhân vẫn dùng chiêu thức quen thuộc là “cà khịa”, “phản đội” và “đâm chọt”. Nhưng người buồn và thất vọng nhất trong phần thi này lại là Băng Di. Cụ thể, khi Băng Di thi đối kháng với Quang Bảo, Đại Nhân không tin tưởng cô có thể chiến thắng nên nam ca sĩ sẵn sàng từ bỏ tình bạn 10 năm chọn về đội đối thủ.

Nối gót Đại Nhân, Phương Anh Idol cũng về đội Quang Bảo. Từ đây, tình chị em bao năm “rạn nứt” chỉ vì món Lươn nướng Nhật. Mặc dù “gây thù” khiến “rạn nứt” tình anh em nhưng cũng không ảnh hưởng đến kết quả là bao khi nam ca sĩ thắng liên tục qua các vòng chơi, đặc biệt là vòng đại tiệc cùng với Ngọc Trai và Phương Anh Idol.

Băng Di chia sẻ “bí kíp” đi ăn với trai sao cho “sang chảnh”

Ở một diễn biến khác, nữ diễn viên Băng Di cũng khá chật vật khi tham gia “Góc bếp thông minh”. Năm lần bảy lượt, nữ diễn viên phải năn nỉ từng người cho ăn ké, từ Đại Nhân đến Phương Anh Idol. Nữ diễn viên còn bẽ mặt khi bị Sam bắt quả tang giấu đồ ăn mà Đại Nhân cho theo cách thức “bần” nhất quả đất.

Cô bạn Phương Anh Idol ngồi kế bên phải thốt lên “Bây giờ cầm thẳng con mực chứ không cầm cái dĩa nữa”. Vì quá xấu hổ khi bị mọi người đưa miếng mực trên tay lên cao, người đẹp đành đổ lỗi “Stylist vừa đưa cái nhẫn mới” khiến ai nấy cười ra nước mắt.

Sau bao “tủi nhục” xin hết người này đến người khác để được ăn, cuối cùng, Băng Di cũng trả lời đúng câu hỏi của chương trình và “danh chính ngôn thuận” lên thưởng thức đồ ăn. Không chỉ vậy, cô còn tự tin chia sẻ cho chị em “bí kíp” cách ăn với trai sao cho “sang chảnh” nhất. Nhìn cách Băng Di thị phạm với vẻ e thẹn, ngại ngùng khi ăn khiến Ngọc Trai thẳng thừng nhận xét “Tính ra những người đẹp đều có điểm chung: bị khùng”.

Mặc kệ lời chê bai, “mỹ nhân Gạo Nếp Gạo Tẻ” vẫn tự tin diễn tả “bí kíp” ăn với trai sao cho “sang chảnh” một cách chân thực, rõ nét nhất. Tuy vậy, cô nàng vẫn không được may mắn cho lắm khi liên tục thua đậm ở cả vòng 2 và vòng 3 và vẫn phải “ăn ké” đội bạn trong đại tiệc của “Góc bếp thông minh”.

Tập 4 “Góc bếp thông minh” sẽ phát sóng vào lúc 20h35 thứ 4 ngày 22/7/2020 trên kênh HTV7.

Duy Anh