Bạn nghĩ tôi “chát” nhưng thực ra đó là chất riêng của tôi

Có những điều nhìn vậy mà không phải vậy. Giữa những lời đánh giá chát chúa và đầy định kiến của xã hội thì việc của bạn là tận hưởng cuộc sống, trân trọng và tự tin với cá tính riêng của mình.

Đã bao giờ bạn phải nghe những lời nhận xét tiêu cực về ngoại hình, phong cách hay sở thích cá nhân của mình chưa? Một ngày đẹp trời, bạn ra khỏi nhà với một tâm hồn đẹp và một tinh thần tràn đầy năng lượng. Thế rồi bỗng nhiên cảm xúc bị kéo tuột xuống bởi những lời chê bai mái tóc bạn mới nhuộm, bộ quần áo bạn tâm đắc, làn da ngăm không giống ai hay những hình xăm trông thật “hư đốn”.

Những lúc như vậy thì bạn sẽ làm gì? Ấm ức, cố gắng giải thích hay sẽ chấp nhận thay đổi thuận theo ý người ngoài. Còn với tôi, tôi sẽ chỉ im lặng hoặc cười xuề xòa cho qua chứ không để tâm đến nữa. Bởi thật lòng, được sống là chính mình, được tự do bay nhảy và khẳng định màu sắc cá tính riêng mới là điều mà tôi mong muốn.

Nhìn thế mà không phải thế – Mỗi chúng ta đều tỏa sáng theo cách riêng

598DC39E-9EA4-4F4A-BBE6-649440752619.jpg

Những điều người khác cho là không đẹp thật ra lại chính là sắc màu của riêng bạn.

Cô bạn thân gần 20 năm của tôi luôn biết cách khiến mình nổi bật hơn trong đám đồng bởi gu ăn mặc cá tính, tôn lên làn da nâu khỏe khoắn, đều màu của mình – Điều vốn đã trở thành “thương hiệu” của riêng cô trong mắt bạn bè, người quen. 

Dẫu vậy, ít ai biết rằng, hồi còn đi học cô bạn tôi đã từng phải chịu rất nhiều lời trêu chọc ác ý bởi sự khác biệt của mình đến mức ghét bỏ làn da nâu. Chỉ đến khi lớn lên rồi, hiểu điều mình thật sự muốn, cô nàng mới bắt đầu yêu thương bản thân mình và tự tin để trở nên cuốn hút hơn.

8F7113D9-EF62-433D-B3A5-ABA24C859690.jpg

Ai bảo chỉ da trắng mới là “chuẩn mực” khi mà da ngăm cũng rất ngầu

Và bạn tin không, mỗi món đồ bạn dùng, trang phục bạn mặc, phục kiện bạn thích hay những thói quen hàng ngày… đều nói lên con người bạn, đậm nét chất riêng. Vậy thì tại sao lại vì những lời của người khác mà thay đổi điều mình luôn tin tưởng? Tại sao phải vì những định kiến và khuôn mẫu mà tự ép mình trở thành một ai khác?

383A9309-2552-4B35-8AC3-5BF82C447C57.jpg