Bác sĩ Bảo Khang, ca nhạc sĩ Bảo Thắng gây sốt cộng đồng mạng với MV Đẩy lùi Corona

Là một trong những “Thiên thần áo trắng” đang ngày đêm thầm lặng trong tuyến đầu chống Covid -19, Bác sĩ, Ca nhạc sĩ Bảo Khang đã kết hợp với Ca nhạc sĩ Bảo Thắng để cho ra đời ca khúc Đẩy lùi Corona thu hút hàng nghìn lượt xem.

MV Đẩy lùi Corona của bác sĩ, ca nhạc sĩ Bảo Khang và ca nhạc sĩ Bảo Thắng

Trong số những chiến sĩ thầm lặng trong tuyến đầu phòng chống Covid-19, có vô vàn những thiên thần mặc áo blouse – những người đã kiên cường trong công tác phòng chống dịch bệnh, bác sĩ Bảo Khang cũng là một trong số những người như vậy. Là một bác sĩ trẻ có tâm với nghề, luôn trăn trở trước tình hình dịch bệnh, anh đã gửi những tâm tư của mình vào ca khúc Đẩy lùi Corona. Đây là một sáng tác với phần lời của bác sĩ, ca nhạc sĩ Bảo Khang và phần nhạc của ca nhạc sĩ Bảo Thắng.

Bác sĩ, ca nhạc sĩ Bảo Khang

Ca nhạc sĩ Bảo Thắng.

Chia sẻ với chúng tôi, bác sĩ Bảo Khang bày tỏ: “Trong một đêm trăn trở, mình đã viết lên những dòng tâm sự về tình hình dịch bệnh. Mình đã tin tưởng và gửi những dòng tâm sự này đến ca nhạc sĩ Bảo Thắng. Qua bài hát này, mình muốn nhắn gửi tới tất cả mọi người hãy chung tay, sát cánh với ngành y đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm”.

Ca khúc Đẩy lùi Corona với phần giai điệu đầy hào hùng, ca từ ý nghĩa.

Bài hát Đẩy lùi Corona ra đời không lâu sau đêm trăn trở đó, lời ca hào hùng, đầy ý nghĩa; giai điệu hào hùng, bắt tai khiến ca khúc nhanh chóng trở thành hiện tượng trên mạng xã hội. Ngay khi được đăng tải, bài hát này đã được phát trên truyền hình Đắk Lắk, Trà Vinh và Bình Thuận.

Bác sĩ, ca nhạc sĩ Bảo Khang và ca nhạc sĩ Bảo Thắng.

Được biết, ca nhạc sĩ Bảo Thắng là một giáo viên âm nhạc của trường THCS Bình Đông – Quận 8. Với niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng và tình yêu thương con người da diết, Bảo Thắng đã đồng cảm và sáng tác ca khúc rock Đẩy lùi Corona. Anh chia sẻ: “Bài hát Đẩy lùi Corona mang tính chất hào hùng từ giai điệu đến ca từ. Đó là một thông điệp kêu gọi đồng bào cùng chung tay phòng chống đại dịch. Hãy bảo vệ sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng. Người Việt Nam quyết tâm đẩy lùi đại dịch để bầu trời mãi thắm xanh, để nụ cười nở trên môi”.

Có những đóa hoa thầm lặng tỏa hương với trái tim nhiệt huyết, thở cùng những trăn trở của đồng bào, những người nghệ sĩ bình dị ấy đã tạo nên một tác phẩm chỉ đơn giản là mong muốn góp chút công sức, trải lòng cùng người dân vượt qua khó, chiến thắng dịch bệnh Corona.

Một số hình ảnh trong quá trình quay MV:

Ca khúc Đẩy lùi Corona
Nhạc: BẢO THẮNG
Lời: BẢO KHANG
Hòa âm, phối khí:THÁI CẬN
Thu âm: ĐÔNG TRIỀU STUDIO
Dựng phim: WIN BÙI STUDIO
Đạo diễn chương trình: HÀ PHƯƠNG
Nhà sản xuất: TRÀ TRUNG TRỰC, BẢO KHANG, LÊ TÚ ANH
Quay phim:LÊ TÚ ANH, ANH PHƯƠNG, BẢO LÂM
Dựng phim:LÊ TÚ ANH

PV/Saostyle