Apple Watch series 5 sắp xuất hiện: Bạn mong chờ gì từ thiết bị đeo mới nhất ‘nhà Táo’?

Mẫu đồng hồ thông minh phiên bản mới nhất của Apple sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay. Dù chưa được “nhà Táo” chưa tiết lộ, nhưng Apple Watch Series 5 đã khiến nhiều tín đồ công nghệ phải đứng ngồi không yên.

Sau thành công của phiên bản đầu tiên vào năm 2015, đến nay thiết bị đeo thông minh Apple Watch đã có 4 lần nâng cấp và đang là sản phẩm smartwatch được lòng người dùng toàn thế giới, mang lại doanh thu cao cho Apple. Nếu thông tin của Ming-Chi Kuo chính xác thì nghĩa là thời gian ra mắt của Apple Watch Series 5 không còn xa nữa. Đến nay, đã rất nhiều thông tin về sản phẩm này được bàn luận sôi nổi trên các diễn đàn. Liệu chiếc smartwatch phiên bản 2019 của Apple có đúng như lời đồn?

Bức ảnh trên Instagram được cho là chiếc Apple Watch Series 5 mà mọi người đang mong đợi. (Ảnh: Internet)

Thiết kế ấn tượng hơn?

Từ bức ảnh xuất hiện trên Instagram, có thể thấy Apple Watch Series 5 có thiết kế rất giống với phiên bản tiền nhiệm, không có sự khác biệt lớn về ngoại hình. Tuy nhiên, màu sắc và chất liệu có lẽ sẽ có sự thay đổi. Ngoài ra, Apple Watch Series 5 cũng được cho là sẽ bắt đầu sử dụng màn hình từ JDI (Japan Display).

Apple Watch Series 4. (Ảnh: Internet)

Tuổi thọ pin lâu hơn?

Cải thiện thời lượng pin và điều mà các nhà sản xuất điện thoại và đồng hồ thông minh luôn đau đầu. Bởi, tuổi thọ của pin chỉ được cải thiện khi tối ưa hóa phần mềm và cải thiện các thành phần khác bên trong sản phẩm. Tuy vậy, các công ty công nghệ khác vẫn luôn nghiên cứu về vấn đề này, Apple cũng không ngoại lệ. Rất có thể Apple Watch phiên bản mới sẽ mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn về dung lượng pin.

Tăng cường nhiều tính năng?

Ông Ming-Chi Kuo cũng đã công bố một báo cáo về hai tính năng mà ông dự kiến sẽ có trong các mẫu Apple Watch 2019, bao gồm: chức năng đo nhịp tim ECG tới nhiều quốc gia hơn và sự trở lại của phiên bản vỏ gốm đã từng có ở Series 3. Bên cạnh đó, rất có thể sản phẩm mới này sẽ có hiệu suất nhanh hơn. Ngoài ra, một tính năng khác rất được mong đợi là màn hình luôn bật bởi rõ ràng điều này mang lại sự thuận tiện cho người dùng. Đây cũng là tính năng mà nhiều đối thủ của Apple đang có. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng Apple Watch Series 5 sẽ không tạo ra một “bước nhảy lớn” về thời lượng pin cần thiết cho màn hình luôn bật. Dù sao thì cũng nên trông chờ.

Ảnh minh họa.

 Giá cả dễ chịu hơn?

Nhìn vào sự chênh lệch giá bán của hai phiên bản trước có thể thấy giá của Apple Watch Series 4 bản chuẩn tăng 20% so với Series 3 (từ 330 USD – tương đương 7,67 triệu đồng lên 400 USD – tương đương khoảng 9,3 triệu đồng). Đây là mức chênh lệch tương đối cao. Tuy nhiên, theo nhận định của các chuyên gia công nghệ, Apple Watch Series 5 sẽ không tăng nhiều so với Series 4. Lý do được cho là không có nhiều sự nâng cấp lớn như phiên bản năm ngoái. Cụ thể, mức giá được dự đoán từ 400 USD đến 530 USD, tức khoảng 9,3 triệu đồng tới 11,62 triệu đồng.

Dù những thông tin về chiếc Apple Watch Series 5 đều chỉ là phân tích và suy đoán của các chuyên gia và người dùng nhưng cũng không hẳn là không có căn cứ. Dù sao thì sản phẩm cũng sắp ra mắt theo thời gian dự kiến. Hãy cùng đón xem những bất ngờ mà Apple mang đến cho chúng ta. Bạn mong chờ điều gì nhất từ sản phẩm này?

Nhi Huỳnh