Anh Đức bị MC Đại Nghĩa ‘vạch mặt’ vì sống không điềm đạm

MC Đại Nghĩa đã “vạch mặt” sự không điềm đạm của Anh Đức: “Đức ơi, anh cảm giác em vào đội này hợp lắm em nha. Hợp từ cái tên luôn đó em”.

“Chọn đâu cho đúng” tập 7 chào đón 2 đội trưởng là diễn viên Vân Trang và diễn viên Anh Đức. Là đồng nghiệp thân thiết của cả hai nghệ sĩ nên MC Đại Nghĩa tha hồ “chặt chém” đàn em khiến cả trường quay cười nghiêng ngả.

Nam MC đã “vạch mặt” sự không điềm đạm của đàn em: “Đức ơi, anh cảm giác em vào đội này hợp lắm em nha. Hợp từ cái tên luôn đó em”. Bạn thân Trấn Thành liền đáp lại: “Bộ em nhoi lắm hay sao anh”. Đại Nghĩa tiếp tục chặt chém: “Có bao giờ người ta thấy em điềm đạm đâu. Nhưng mà nhiều khi em không có lố bằng những ông anh trong đội em đâu”.

Đội của Vân Trang

Cả Vân Trang cũng khiến cho Đại Nghĩa không kiềm lòng được mà buông lời trêu chọc: “Trang ơi, em đang làm mặt đó hả em. Chắc người ta phải đi vào trong tâm em người ta mới thấy em vui”. Sở dĩ nữ diễn viên bị trêu chọc là vì diễn xuất “quá lố” bằng một gương mặt sang chảnh, lạnh lùng. So với đội còn lại, đội cô cũng không “loi nhoi” bằng nên MC Đại Nghĩa lo lắng sẽ bị đội của Anh Đức áp đảo.

Bên cạnh hai khách mời Anh Đức và Vân Trang thì “Chọn đâu cho đúng” tuần này còn có sự tham gia của những người chơi cực kỳ vui tính. Đội Loi nhoi gồm các thành viên Đỗ Hiệp, Lệ Trinh, Song Bình, Hoa Lư. Tiếp theo là đội Vui vẻ gồm Phương Anh, Lan Hương, Danh Luân, Lê Quang. Họ đều là những người không hoạt động trong lĩnh vực giải trí nhưng vẫn có sự duyên dáng, dí dỏm khiến chương trình thêm phần giải trí.

Chiến thắng hay ra về tay trắng đều phụ thuộc vào sự am hiểu về kiến thức cũng như chiến thuật chơi hợp lý của cả hai đội, làm sao phải giữ được đội trưởng của mỗi đội để bảo toàn giải thưởng. Trong khi đội Anh Đức chơi rất tốt ngay từ vòng đầu thì Vân Trang lại bị két sắt đè vì trả lời sai, vào căn phòng trống ngay từ câu đầu tiên.

Cụ thể ở câu hỏi: “Tên con phố nằm trong phố cổ Hà Nội?” và các đáp án được đưa ra là Hàng Điếu, Mã Mây, Hàng Cỏ, Hàng Muối, Hàng Bún. Sau một thời gian ngắn suy nghĩ thì Vân Trang và hai đồng đội chạy ngay vào ô Hàng Bún và nữ diễn viên khá chắc chắn về đáp án này. Hai thành viên còn lại lần lượt đứng vào những ô Hàng Điếu, Hàng Muối.

Đội của Anh Đức

Tung tăng chạy vào và rất quả quyết về đáp án của mình, Vân Trang và đồng đội nhận cái kết oái ăm vì sai ngay từ câu đầu tiên. “Vui nhất giờ là chắc cái màn đội trưởng bị loại đó. Đội chị đi luôn bà đội trưởng mất luôn 10 triệu mà sao chị vui dữ vậy? Từ ngày không còn đội trưởng nữa vui hẳn luôn ha”, Đại Nghĩa tranh thủ chọc Vân Trang.

Đến câu thứ 2, đội Vui vẻ tiếp tục mất đi một thành viên và chỉ còn Danh Luân nên Anh Đức khoái chí, “lêu lêu” đội bạn. Đến phần chơi của nam diễn viên, anh cũng trả lời sai luôn ở câu hỏi: “Loại quả nào không nên ăn hạt?”, bị két sắt đóng lại, về căn phòng trống bầu bạn với Vân Trang.

Đến cuối vòng 1, hai đội chơi chỉ còn lại mỗi đội 1 thành viên là Danh Luân và Lệ Trinh. Cả hai đều trả lời chính xác câu cuối cùng, được quyền “hồi sinh” 1 thành viên của đội mình.

Vân Trang và Anh Đức được “giải cứu” để tiếp tục với vòng chơi Cùng đối đầu. Hai đội tiếp tục cử thành viên để thi đối kháng với nhau, thử thách kiến thức của mình với những câu hỏi hóc búa từ chương trình đã được xáo trộn các ký tự. Danh Luân rất nỗ lực để hồi sinh đội trưởng Vân Trang nhưng lại bị loại ngay từ câu đầu tiên ở vòng thứ hai.

Vân Trang đã phải thay Danh Luân, thi đấu với Lệ Trinh. Cô nàng đã thể hiện sự thông minh, am hiểu của mình khi “cân team”, loại Lệ Trinh và tiếp tục đối đầu Anh Đức. Anh Đức cũng không “cầm cự” được bao lâu và bị loại ngay câu hỏi về một đặc sản miền Tây là món bánh cống.

Bị loại ngay từ vòng đầu nhưng Vân Trang đã xuất sắc thẳng tiến đến vòng cuối cùng. Có 5 câu hỏi được đặt ra và nhiệm vụ của nữ diễn viên là phải vượt qua và giành chiến thắng với giải thưởng 50 triệu đồng. Tuy nhiên, Vân Trang đã gặp khó khăn và chỉ trả lời được chính xác 2 câu gồm: “Tỉnh nào ở miền Tây được tạo thành từ 3 cù lao?” – Đáp án là Bến Tre và “Mỗi người trung bình sản xuất ra khoảng bao nhiêu lít nước mắt?” – Đáp án là 113 lít.

Nữ diễn viên thất bại khi chinh phục giải thưởng 50 triệu đồng từ chương trình nhưng cũng đã bảo toàn được số tiền 9 triệu đồng cho đội Vui vẻ.

“Chọn đâu cho đúng” lên sóng 20h30 thứ Hai hàng tuần trên kênh VTV3.

Mạnh Long