Ấn tượng khoảnh khắc “hô biến” điều ước tân sinh viên K39

Chiều ngày 5/9/2019, Sóng Trẻ Festival đã hiện thực hóa điều ước tân sinh viên ngay trước cửa Hội trường C. Sự kiện này đã mang lại những cảm xúc hết sức bất ngờ và thú vị không chỉ cho chính bạn tân sinh viên mà còn toàn thể sinh viên của Học viện.

Sóng trẻ Festival là chương trình thường niên nhằm chào đón tân sinh viên và kỷ niệm sinh nhật khoa Phát thanh – Truyền hình. Trong đó, “Điều ước tân sinh viên” là một sự kiện đồng hành nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng các bạn sinh viên khóa mới. Đó chính là điều ước mà các bạn sinh viên K39 đã ghi lại trong ngày nhập học. Khi lần đầu tiên trở thành sinh viên trường Báo, các bạn để lại những mong muốn trong giỏ ước mơ tại Photobooth “Suối nguồn” với hi vọng đem điều
ước ấy đi thật xa.

Các bạn tân sinh viên viết ước mơ trong ngày nhập học tại trường.

Năm nay, bạn Nguyễn Thùy Linh (Công tác xã hội K39) là người may mắn được lựa chọn giữa hàng trăm điều ước khác nhau. Điều ước của bạn là “được làm nữ chính trong một vở kịch trước trường”. Vì thế từ khi chọn ra nhân vật chính của sự kiện này, ban tổ chức đã theo dõi và thống nhất sẽ làm một vở kịch theo mô típ gameshow “Ơn giời cậu đây rồi” để đem lại cho bạn Linh một niềm vui bất ngờ và tự nhiên nhất.

Bạn Nguyễn Thùy Linh (bên trái), sinh viên lớp Công tác xã hội K39 là người may mắn được hiện thực hóa điều ước năm nay.

Bạn Nguyễn Vũ Quỳnh Đan, thành viên Ban nội dung Sóng trẻ Festival – người trực tiếp nghĩ ra ý tưởng hiện thực hóa điều ước tân sinh viên cho biết: “Có rất nhiều điều ước gửi về nhưng Ban tổ chức chỉ chọn thực hiện hóa một điều ước duy nhất mà thôi. Vậy nên chúng mình phải có những tiêu chí riêng. Tiêu chí đặt ra là một trong số đó phải có tính khả thi, có thể thực hiện được. Thứ hai là mình có thể hiện thực cho bạn ấy ngay lập tức. Thứ ba là nó có mang một số điểm như hài hước, thu hút và thoải mái cho cả nhân vật chính lẫn những người xung quanh”.

Thành viên Sóng trẻ Festival tất bật chuẩn bị thực hiện điều ước tân sinh viên 2019.

Ngay từ rất sớm, ban tổ chức của Sóng trẻ Festival đã có mặt đông đủ để chuẩn bị thực hiện điều ước bất ngờ này. Để đảm bảo không bị phát hiện, người của ban tổ chức đã đưa bạn Linh vào cuộc phỏng vấn giả và dần dần dẫn dắt bạn đến với vở kịch đã chuẩn bị từ trước. Nội dung của vở kịch đặt nhân vật chính vào vai thủ khoa đầu ra của Học viện. Tuy nhiên, ngay trong lễ trao thưởng bạn ấy đã bị tố cáo là có gian lận trong thi cử, không xứng đáng trở thành thủ khoa của Học viện.

Bạn Nguyễn Thùy Linh được nhập vai thủ khoa đầu ra của Học viện Báo chí và Tuyên truyền trong liveshow kịch của chính mình.

Nhân vật cần vượt qua ba thử thách đã được sắp xếp trước từ đội Kịch bao gồm: “trộm xoài” – gắn liền với biệt danh của Thùy Linh, gian lận trong thi cử và bụng nợ. Sau những màn đối thoại cao trào, cuối cùng thì bạn Linh cũng đã vượt qua thử thách và nhận về “lời thú nhận” cùng những món quà vô cùng tình cảm của chương trình.

Mặc dù rất bất ngờ nhưng cô gái này cũng đã bộc lộ được những tố chất hiếm có của thành viên Đội Kịch.

Vỡ òa trong xúc động, bạn Nguyễn Thùy Linh nghẹn ngào bày tỏ: “Hiện tại mình còn đang rất run và không thể tin được. Đây là lần đầu tiên trong tất cả những lần bốc thăm trúng thưởng mà mình được may mắn gọi tên. Nên ngay từ đầu mình cũng không nghĩ rằng mọi thứ ngày hôm nay mà mọi người làm là dành cho mình. Thực sự đây là điều rất tuyệt vời trong những ngày tháng đầu tiên bước vào trường. Nếu có cơ hội, mình chắc chắn sẽ tham gia dự tuyển vào đội Kịch để có thể thỏa mãn niềm đam mê của mình.”

Thùy Linh không giấu nổi sự vui sướng khi hoàn thành xong vở kịch “ước mơ” của mình.

Vậy là “Điều ước tân sinh viên 2019” đã khép lại với những niềm hạnh phúc, vui vẻ của cả bạn Nguyễn Thùy Linh cũng như những thành viên của ban tổ chức Sóng trẻ Festival. Những gì mà Thùy Linh mang đến trong liveshow kịch hôm nay cũng phần nào thể hiện được sự yêu thích, niềm đam mê cháy bỏng của bạn ấy với diễn xuất. Hi vọng trong tương lai bạn tân sinh viên này có thể trở thành một nhân tố sáng giá của Đội Kịch, tiếp nối truyền thống của “đặc sản” trường Báo.

Đội viết – Sóng trẻ Festival 2019

Lễ công bố VIET NAM INTERNATIONAL FASHION WEEK 2019