5 triệu chứng tưởng bình thường mà lại bất thường của con gái trong ngày đèn đỏ

Chăm sóc sức khỏe trong ngày đèn đỏ cũng rất quan trọng đối với con gái, nó có thể phản ánh cơ thể bạn đang thiếu gì.

Ngày đèn đỏ của hội con gái thường kéo dài 5-7 ngày nhưng nếu nó kéo dài hơn và có những biểu hiện bất thường sau đây, thì hãy đi khám ngay lập tức.

Xuất hiện những cục máu đông

Vào ngày đèn đỏ, vùng âm đạo sẽ tiết ra máu và những cục máu đông nhỏ là điều hết sức bình thường. Tuy nhiên nếu bạn thấy kích thước những cục máu đó to hơn và ra nhiều hơn bình thường thì phải theo dõi ngay. Những cục máu đông to đó rất có thể là dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung. Nhiều bạn nữ có thể gặp khối u lành tính, nhưng cũng có nhiều bạn để nó to lên và làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của mình sau này. Tốt hơn là nên đi khám sức khỏe sinh sản định kỳ 6 tháng/lần để kịp thời đối phó với những căn bệnh mới phát tác.

Ra máu kinh nhiều hơn bình thường

Trong kỳ đèn đỏ nếu thấy máu kinh ra nhiều hơn bình thường, đây có thể là dấu hiệu của bệnh Polyp cổ tử cung hoặc u xơ tử cung. Ra máu nhiều cũng làm cho cơ thể bị thiếu hụt hồng cầu, dẫn đến nhiều triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, xấu nhất có thể khiến bạn nữ bị ngất. Vì vậy, bạn phải chủ động điều chỉnh kịp thời, hoặc liên hệ với bác sĩ để nghe tư vấn, tránh để tình trạng kéo dài làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kinh nguyệt quá ngắn hoặc kéo dài quá 5-7 ngày 

Thức khuya hay dùng bữa không đúng giờ cũng có thể là nguyên nhân khiến ngày kinh nguyệt không đều, quá ngắn hoặc quá dài. Bên cạnh đó nó còn là biểu hiện của hội chứng buồng trứng đa năng, trong trường hợp để quá lâu sẽ kéo theo ung thư cổ tử cung. Vì thế khi xuất hiện những biểu hiện kinh nguyệt không đều hãy chủ động đi khám để giúp chu kì kinh nguyệt kéo dài đúng ngày.

Chu kì kinh nguyệt ngắn hơn 20 ngày 

Thông thường chu kì kinh nguyệt của con gái sẽ diễn ra trong khoảng 28 ngày hoặc có thể ít hơn nhưng sẽ không dưới 21 ngày. Chu kì kinh nguyệt được tính từ ngày có kinh đầu tiên của tháng đến ngày có kinh đầu tiên của tháng sau. Nếu chu kì kinh nguyệt của bạn ngắn hơn 20 ngày thì rất có thể bạn đang bị rối loạn chức năng rụng trứng hoặc rối loạn tuyến giáp. Do đó khi xuất hiện triệu chứng này bạn nên đi khám ngay.

Đột ngột mất kinh nguyệt

Việc tập luyện hoặc làm việc quá sức cũng có thể là nguyên nhân khiến kinh nguyệt của bạn ngừng trong vài tháng. Tuy nhiên nếu không phải vì 2 biểu hiện trên thì rất có thể bạn đã mang thai. Vì thế, khi thấy kinh nguyệt của mình đã 2-3 tháng mà chưa có thì cần khám bác sĩ ngay để có biện pháp cải thiện chu kì kinh nguyệt của mình.

Hà Huyền (Theo HELINO)