4 mẹo nhỏ giúp các teen 12 lấy lại phong độ học tập sau kỳ nghỉ Tết

     Kỳ Tết nguyên đán đã kết thúc, làm thế nào để có thể quay lại với bài vở và trường học một cách nhanh nhất mà không bị tác động bởi dư âm của nó? Hãy cùng Saostyle tham khảo 4 mẹo nhỏ sau đây nhé!

Kỳ nghỉ Tết nguyên đán vừa rồi chắc hẳn là khoảng thời gian tuyệt vời của các teen lớp 12 được thư giãn bên bạn bè và người thân sau một học kì miệt mài “văn ôn võ luyện”. Chắc hẳn việc quay trở lại với trường lớp làm không ít học sinh cảm thấy uể oải và nhàm chán. Thế nhưng nếu biết định hướng, xốc lại tinh thần một cách đúng đắn thì việc lấy lại phong độ và tăng tốc trong học kì cuối cùng sẽ dễ dàng thuận lợi hơn cho các sĩ tử khi chuẩn bị đến với cánh cửa Đại hoc đang chào đón.

Lập danh sách những mục tiêu cần làm trong năm tới

Trong kì nghỉ Tết các bạn nên dành chút ít thời gian để viết ra giấy note những mục tiêu, việc cần làm cho năm mới để bản thân có sự chuẩn bị. Hơn nữa đó cũng là lời nhắc nhở về chế độ sinh hoạt, cân bằng các hoạt động giữa học và chơi cho phù hợp.

Viết lên giấy là một trong những phương pháp cực kì hiệu quả giúp chúng ta giải tỏa cảm xúc, vận động trí óc. Đừng ngần ngại hãy thử viết ra những ước mơ xa xỉ một chút, biết đâu đó là một trong những nguồn động lực giúp chúng ta trở nên dám nghĩ, dám làm.

Rũ bỏ những thói quen sinh hoạt của kì nghỉ lễ

Chắc hẳn việc kết thúc kì nghĩ Tết đối với các teen vẫn còn rất mơ hồ, nhiều bạn không thể thích ứng được với giờ giấc sinh hoạt như lúc trước, thường xuyên thức khuya, dậy muộn, ăn uống thất thường, giờ giấc sinh hoạt bị đảo lộn. Chính vì vậy, một việc rất quan trọng cần thực hiện ngay là làm công tác tư tưởng với bản thân một cách nghiêm túc.

Chuẩn bị bài vở trước khi đến lớp, gác lại những cuộc trò chuyện thâu đêm hay những bộ phim đang “chiến” dở trong những ngày Tết. Bạn cũng cần đặt lại đồng hồ báo thức để dậy sớm khởi động, tập thể dục buổi sáng. Tin chắc rằng bạn sẽ có một tuần học hiệu quả sau một thời gian dài xa rời trường lớp.

Bắt đầu ngày đi học bằng những hoạt động thú vị

Sau kì nghỉ tết ắt hẳn trong hội bạn thân có vô số câu chuyện hay ho và thú vị của riêng mình trong dịp Tết vừa rồi. Hãy cùng nhau trò chuyện, trao nhau những lời chúc mừng đầu xuân, kể về những lần đi thăm ông bà, người thân, bạn bè, hay câu chuyện về tiền lì xì Tết… Những điều đó sẽ giúp chúng ta có được khởi đầu thuận lợi và vui vẻ, tiếp thêm năng lượng cho những giờ học căng thẳng.

Cố gắng xung phong trả bài hay trả lời câu hỏi những ngày đầu năm, bởi lẽ đây là dịp mà các thầy cô hết sức dễ tính và tạo điều kiện thuận lợi cho chúng ta ghi điểm tốt, còn gì hơn khi ngày đầu năm được vui vẻ bên bạn bè và nhận được điểm cao đúng không nào!

Khởi động việc học bằng các phương pháp nhẹ nhàng.

Nhiều bạn trẻ nghĩ rằng sau Tết cần phải tăng tốc thật nhanh để không bị lỡ nhịp so với các bạn đồng trang lứa khác thì điều đó là hoàn toàn sai lầm. Nếu như nhồi nhét kiến thức một cách quá tải và dồn dập như vậy dễ khiến bản thân bị stress nặng và xuống tinh thần thấy rõ vì vậy nên bắt đầu với những môn học yêu thích của mình, sắp xếp lại hệ thống kiến thức từ ngoài vào trong theo trình tự để dễ dàng năm bắt cũng như thuận tiện trong khâu ghi nhớ.

Sao Style hy vọng với 4 mẹo nhỏ trên sẽ giúp teen lớp 12 nói riêng và các học sinh nói chung có một kì học mới thật hiệu quả và gặt hái được nhiều thành công.

Thủy Ngân – Sao Style