4 địa điểm không thể thiếu vào dịp lễ Trung thu tại Hà Nội

Chỉ còn vài ngày nữa là đến tết Trung thu, nếu bạn có ý định lập kèo đi chơi cùng nhóm bạn thì đừng bỏ qua những điểm vui chơi Trung thu vô cùng thú vị tại Hà Nội.

1.  Phố Hàng Mã

Con phố này là địa điểm không thể thiếu với giới trẻ vào mỗi dịp Trung thu. Bạn có thể sẽ được chiêm những những sắc màu rực rỡ từ những chiếc đèn lồng, cờ hoa, hay những mặt nạ với những hình thù vô cùng đặc biệt… Cũng chính nhờ những màu sắc rực rỡ, bắt mắt của con phố này mà các bạn trẻ rất thích ‘check in’ ở đây, đặc biệt là vào buổi tối.

2.  Phố Phùng Hưng 

Phùng Hưng vào buổi xế chiều.

Phố bích họa Phùng Hưng năm nay được trang hoàng kỳ công hơn bằng những chiếc đèn lồng độc đáo, cùng với những bức họa được sơn tại những bức tường càng làm khu phố này có phần đặc biệt, thu hút nhiều người muốn thăm thú. Không những vậy vào mỗi dịp Trung thu, khu phố này đều được trang bị những chiếc đèn lồng với các hình thù khác nhau, màu sắc rực rỡ, nổi bật vô cùng phù hợp cho những nhóm bạn yêu check – in.

Ngoài ra, trong những ngày diễn ra lễ Trung thu, Ban quản lý phố cổ Hà Nội đều tổ chức các hoạt động vui chơi truyền thống như: đốt đèn lồng, nhảy bao bố, lò cò,… và các chương trình biểu diễn nghệ thuật. 

3. Phố đi bộ Hồ Gươm

 Nếu bạn muốn được sống lại những ký ức thuở xưa thì đừng bỏ qua dạo chơi trên phố đi bộ Hồ Gươm vào dịp lễ Trung thu này. Tại đây vào mỗi dịp Trung thu đều có rất nhiều hoạt động vui chơi thú vị, hấp dẫn được tổ chức trải dài theo cả con phố. Nơi đây mang lại cảm giác náo nhiệt, vui vẻ không mất đi vẻ truyền thống của dịp lễ, giống như được trở về kí ức ngày xưa vậy. 

4. Văn miếu Quốc Tử Giám

Văn miếu Quốc Tử Giám là một trong những địa điểm đi chơi trung thu ở Hà Nội không thể bỏ lỡ. Tại đây hàng năm luôn diễn ra chuỗi những sự kiện đón Trung thu vô cùng thu hút khách trong nước cũng như khách quốc tế ghé thăm. Những ai ghé qua sẽ được nhìn thấy, trải nghiệm không khí Trung thu xưa và nay, truyền thống, hiện đại, không gian đầy màu sắc mở ra cũng là nơi vô cùng thích hợp để mọi người có thể check-in thả ga. 

Mai Hương