20 năm sau thành công với ‘Hoàn Châu Cách Cách’, ‘Én nhỏ’ Triệu Vy sẽ làm đạo diễn cho phần 4?

Điều khiến fan quan tâm hơn cả tin đồn chính là phản ứng gay gắt từ phía Triệu Vy.

Hoàn Châu Cách Cách là bộ phim không hề xa lạ với tuổi thơ của người hâm mộ phim thế hệ 8x, 9x. Tuy có nhiều phần và phiên bản khác nhau, nhưng bản gốc với sự tham gia của Triệu Vy, Tô Hữu Bằng, Lâm Tâm Như, Phạm Băng Băng,… luôn là phiên bản để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với khán giả. 

Hoàn Châu Cách Cách kể về hành trình nhận lại cha của Hạ Tử Vy (Lâm Tâm Như) và chuyến phiêu lưu cung đình của ‘én nhỏ’ Tiểu Yến Tử (Triệu Vy). 

Dù xuất thân là một cô nhi, Tiểu Yến Tử là một cô gái trọng tình nghĩa, dũng cảm và luôn đấu tranh chống lại cái ác. Bị bủa vây bởi những âm mưu trong cung đình, Tiểu Yến Tử không ngại đối mặt. Ngược lại, cô nàng làm cho cung cấm yên tĩnh xuất hiện tiếng cười với những trò vui đùa của mình.

Với đôi mắt tinh nghịch, Triệu Vy đã thể hiện xuất sắc vai Tiểu Yến Tử, vừa đáng yêu vừa đáng giận khi cô nàng gây ra đủ thứ chuyện rắc rối. Có thể nói, Triệu Vy với vai diễn Tiểu Yến Tử đã tạo nên cái bóng quá lớn, khiến không một ai tái hiện vai ‘én nhỏ’ vượt qua được.

‘Én nhỏ’ do Lý Thạnh thủ vai là phiên bản nhận nhiều ‘gạch đá’ nhất.

Sau vai diễn Tiểu Yến Tử, Triệu Vy tiếp tục ghi dấu ấn với vai Lục Y Bình trong Tân Dòng Sông Ly Biệt của tác giả Quỳnh Dao. Chính vai diễn này giúp Triệu Vy thoát khỏi hình ảnh Tiểu Yến Tử hoạt bát, nghịch ngợm. Từ đó, Triệu Vy thử sức ở nhiều thể loại vai khác nhau và dần chứng minh diễn xuất qua từng phim.

Hoàn Châu Cách Cách hiện đã được làm đến phần 3, sau 20 năm kể từ phần đầu tiên làm nên tên tuổi, có tin đồn Hoàn Châu Cách Cách phần 4 sẽ được khởi quay. Điều bất ngờ là ở phần 4 này, Triệu Vy không còn là Tiểu Yến Tử mà tham gia với cương vị đạo diễn. 

Ngay lần đầu làm đạo diễn trong Gửi Thanh Xuân, Triệu Vy đã gặt hái được thành công với doanh thu phòng vé tốt và nhận được sự yêu thích của khán giả. Vì vậy, nhiều người đều tin tưởng khả năng làm đạo diễn của nàng ‘én nhỏ’ kèm theo đó là sự mong chờ phần mới của Hoàn Châu Cách Cách.

Phim điện ảnh đầu tay ‘Gửi Thanh Xuân’ do Triệu Vy làm đạo diễn đạt được thành công ngoài mong đợi.

Tuy nhiên, khiến không ít người hâm mộ thất vọng là khi tin đồn vừa nổ ra, phòng làm việc của Triệu Vy đã có động thái đáp trả nhanh chóng, gay gắt. Cụ thể, họ tuyên bố tin đồn Triệu Vy đảm nhận vị trí đạo diễn của Hoàn Châu Cách Cách phần 4 là giả. Việc tung tin tức giả đã xâm phạm nghiêm trọng đến quyền lợi hợp pháp của Triệu Vy. Những người tung tin đồn sẽ phải bị truy cứu trách nhiệm trước pháp luật.

Đây quả là một điều đáng tiếc nuối. Triệu Vy đã và đang rất thành công ở vai trò diễn viên, đạo diễn, sản xuất phim nên nếu ‘nhúng tay’ vào phần 4 (trường hợp khi tin đồn phim được remake hoặc thực hiện tiếp phần mới là sự thật) chắc chắn sẽ mang đến một gia vị mới lạ. 

Không một ai thấu hiểu tinh thần của Hoàn Châu Cách Cách như Triệu Vy và cũng sẽ không có một ai làm tốt hơn cô nàng trong việc truyền tải tinh thần này đến người hâm mộ một lần nữa. 

  Nguồn: Tiin.vn