16 NTK trẻ Việt mở màn cho Thailand Fashion Week 2022

Lần đầu tiên, BST thời trang mở màn cho Thailand Fashion Week 2022 được thực hiện bởi 16 nhà thiết kế trẻ Việt Nam.

Vietnam International Fashion Tour là tour diễn do Voyage Group và IEX Group tổ chức với sự phối hợp của thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp S Designer House và Voyage Academy. Đây không chỉ là nơi kết nối các nhà thiết kế, giới mộ điệu thời trang và công chúng mà còn mang sứ mệnh lan tỏa, tôn vinh, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam với công chúng quốc tế thông qua các câu chuyện thời trang. Sau thời gian dài “đóng băng” vì dịch Covid-19, sự kiện được kì vọng là điểm sáng lạc quan cho văn hóa, du lịch và thời trang Việt Nam.

NTK Lê Trần Đắc Ngọc sẽ đại diện Vietnam International Fashion Tour đảm nhận vị trí mở màn cho Tuần lễ Thời trang Thái Lan

Ngay sau khi khởi động, Vietnam International Fashion Tour đã chính thức nhận lời mời của chủ tịch Thailand Fashion Week xuất hiện tại sự kiện này diễn ra vào ngày 30/6 tới đây. Cụ thể, NTK Lê Trần Đắc Ngọc và thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp S Designer House sẽ đại diện Vietnam International Fashion Tour đảm nhận vị trí mở màn cho Tuần lễ Thời trang Thái Lan.

NTK Đắc Ngọc là một trong những người tiên phong đưa thời trang Việt Nam đặt dấu chân trên bản đồ thời trang thế giới. Anh cũng từng là nhà thiết kế Việt hiếm hoi trình diễn ở các sự kiện thời trang quốc tế khác như Malaysia Fashion Week 2018, London Fashion Week – House Of Ikons 2019, Saint – Petersburg Kids Fashion Day, Vie Fashion Week 2019 (Dubai), Bangkok International Kids Fashion Show 2010, Luxury Brand Global Fashion Week (Hàn Quốc)…

Chính vì thế, sự tái xuất của NTK Đắc Ngọc tại Thailand Fashion Week nhận được sự mong chờ của đông đảo người hâm mộ. Đặc biệt, trong lần xuất ngoại này, với mong muốn trao cơ hội cho các bạn trẻ đam mê thiết kế thời trang, NTK Đắc Ngọc đã đồng hành với 16 NTK trẻ thực hiện BST mở màn Thailand Fashion Week 2022. Trong số đó có nhiều gương mặt là sinh viên các trường đại học trên khắp cả nước như Đại học Kiến trúc, Đại học Mỹ thuật Công nghiệp, Đại học Duy Tân, Học viện thời trang London, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Văn Lang, Đại học Mở Hà Nội…

16 NTK thực hiện BST “Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” bao gồm Nguyễn Việt Hưng, Trangg Trangg, Alissa Nguyễn, Đỗ Ngọc Duyên, Quốc Anh, Audrey Ng, Nguyễn Tạ Anh Khoa, Thanh Lịch, Bùi Hoàng Ân, Nguyễn Khánh Duy, Nguyễn Sĩ Quân, Phạm Trúc Linh, Trần Thuý Quỳnh, Nguyễn Thuỳ Linh, Nguyễn Phương Linh, Đào Hồng Nhung.

NTK Đắc Ngọc chia sẻ: “Chúng tôi đồng hành cùng các NTK trẻ từ khâu lên ý tưởng, những nét vẽ đầu tiên cho đến hiện thực hóa BST và xuất hiện tại tuần lễ thời trang lớn nhất của xứ sở chùa Vàng. Sức sáng tạo không giới hạn, màu sắc cá tính nổi bật cùng tình yêu với văn hóa là yếu tố giúp các NTK trẻ này thăng hoa trên từng nét vẽ”.

BST mở màn cho Thailand Fashion Week mang tên “Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu” là sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống dân tộc và hơi thở đương đại, giữa văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên khắp 5 châu. BST mang triết lý thiết kế riêng biệt, câu chuyện thời trang sâu sắc và truyền tải thông điệp nhân văn ý nghĩa.

“Thanh âm Việt và sắc màu 5 Châu” bao gồm 8 thiết kế áo dài cách tân lấy cảm hứng từ các thể loại âm nhạc cổ truyền như chầu văn, đờn ca tài tử, cải lương, quan họ, múa rối nước… Bên cạnh đó, 8 thiết kế dạ hội sẽ hội tụ văn hóa của các quốc gia khắp 5 châu như: Việt Nam, Thái Lan, Mỹ, Australia, Brazil, Nam Phi, Pháp, Tây Ban Nha.

Thailand Fashion Week 2022 là “cái nôi” của những NTK tên tuổi hàng đầu khu vực và thế giới. Đây cũng là một trong những sự kiện thời trang lớn nhất tại đất nước chùa Vàng với sự góp mặt của hàng ngàn tín đồ thời trang của Thái Lan và nhiều quốc gia trên khắp thế giới.